Những hình thức thạc sĩ vừa học vừa làm phổ biến hiện nay

Nhờ vào những ưu điểm về tính tiện lợi và ít ảnh hưởng đến công việc, các chương trình MBA cho người đi làm ngày càng được mọi người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, SSBM Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn đọc những hình thức học thạc sĩ vừa học vừa làm được nhiều người tham gia nhất hiện nay. 

1. Tại sau hình thức thạc sĩ vừa học vừa làm lại được nhiều người ưa chuộng

Trong thời gian gần đây, tình hình kinh tế nhìn chung gặp phải rất nhiều khó khăn, do đó mà tình hình tuyển dụng trên thị trường lao động cũng bị hạn chế tương đối. Vì vậy, nhiều người dù muốn tiếp tục học lên thạc sĩ nhưng không muốn phải từ bỏ công việc hiện tại. Lúc này, các chương trình thạc sĩ vừa học vừa làm trở thành một giải pháp hấp dẫn bởi nhiều lý do như sau:

  • Nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp: Học thạc sĩ giúp người học cập nhật những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực của mình, đồng thời áp dụng ngay vào công việc thực tế, từ đó nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh cho bản thân trên thị trường lao động.
  • Mở rộng mối quan hệ và cơ hội nghề nghiệp: Tham gia khóa học thạc sĩ tạo ra cơ hội và môi trường giao lưu với nhiều giảng viên, chuyên gia và bạn học cùng ngành. Điều này giúp người học có cơ hội mở rộng mối quan hệ, tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp mới hoặc thăng tiến trong công việc hiện tại.
  • Tận dụng thời gian và tài chính: Hình thức vừa học vừa làm cho phép người học linh hoạt sắp xếp thời gian học tập và làm việc. Đồng thời, người học cũng có thu nhập ổn định để trang trải học phí và sinh hoạt phí, giảm bớt gánh nặng tài chính.

Chương trình thạc sĩ vừa học vừa làm

2. Những hình thức thạc sĩ vừa học vừa làm phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều hình thức thạc sĩ vừa học vừa làm được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, giữa các chương trình đó thường sẽ có một số đặc trưng mà bạn đọc nên cân nhắc trước khi lựa chọn.

2.1. Part-time MBA

Chương trình Part-time MBA là một lựa chọn hấp dẫn cho những người học muốn nâng cao trình độ quản trị kinh doanh mà không nhất thiết phải tạm ngừng làm việc.

Các khóa MBA Part-time thường được tổ chức linh hoạt về thời gian, chủ yếu vào buổi tối hoặc cuối tuần để phù hợp với lịch làm việc của người học. Ngoài ra, học viên có thể chủ động lựa chọn số lượng lớp học trong mỗi học kỳ. Hầu hết những người học Part-time chỉ chọn 1 – 2 môn cho mỗi kỳ và hoàn thành khóa học sau 3 – 4 năm.

Chương trình đào tạo Part-time MBA thường có mức học phí thấp hơn so với chương trình MBA Full-time, nhưng vẫn đảm bảo cung cấp nội dung giảng dạy có tính cập nhật và thực tế để có thể áp dụng vào các vấn đề thực tiễn trong kinh doanh.

2.2. Executive MBA

Executive MBA hay EMBA là hình thức đào tạo thạc sĩ vừa học vừa làm được thiết kế riêng cho những nhà quản trị cấp cao hoặc định hướng trở thành quản trị cấp cao.

Tương tự như MBA Part-time, các lớp học EMBA cũng được tổ chức linh hoạt vào cuối tuần, buổi tối hoặc trực tuyến để tránh va chạm với lịch trình làm việc của những nhà quản lý doanh nghiệp bận rộn.

Chương trình EMBA có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào trường đại học cung cấp, thời gian học, chi phí và yêu cầu đầu vào. Do đó, người học cần nghiên cứu kỹ để chọn chương trình phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình.

2.3. Thạc sĩ vừa học vừa làm tại chỗ

Chương trình thạc sĩ vừa học vừa làm tại chỗ là một hình thức đào tạo cao học dành cho những người có nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn mà vẫn có thể duy trì công việc hiện tại của mình, với nội dung giảng dạy là chương trình Thạc sĩ tại Việt Nam hoặc chương trình Thạc sĩ quốc tế học tại Việt Nam.

Bên cạnh việc linh hoạt sắp xếp thời gian học vào buổi tối và cuối tuần, người theo học chương trình này có thể đăng ký học các khóa học ngắn hạn cho đến khi hoàn thành toàn bộ nội dung đào tạo.

Mức học phí dành cho chương trình MBA vừa học vừa làm tại chỗ thường không quá cao và người học luôn có cơ hội nộp hồ sơ vào các chương trình học bổng. Học viên có thể được miễn giảm một phần hoặc toàn bộ học phí, tùy thuộc vào điều kiện và thành tích học tập của mình.

2.4. Thạc sĩ vừa học vừa làm trực tuyến

Chương trình thạc sĩ vừa học vừa làm trực tuyến là một lựa chọn tối ưu nhất dành cho những người muốn nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc trong cùng một thời gian.

Nhờ vào những ưu điểm về thời gian linh hoạt và quá trình đào tạo tinh gọn hơn, người học có thể học bất cứ khi nào và ở đâu, miễn là có kết nối internet, và cũng không cần phải mất thời gian cho việc di chuyển.

Bên cạnh đó, học viên MBA trực tuyến còn có cơ hội theo học các chương trình MBA quốc tế mà vẫn tiết kiệm được một khoản lớn chi phí dành cho tiền vé máy bay, sinh hoạt phí và các chi phí khác khi du học thạc sĩ và sinh sống tại một quốc gia khác.

Các khóa học MBA trực tuyến có đa dạng chuyên ngành với chất lượng giảng dạy được đảm bảo và bằng cấp có giá trị quốc tế.

Tìm hiểu thêm: Khóa học thạc sĩ MBA trực tuyến chuẩn quốc tế tại Việt Nam

3. Những lưu ý khi học thạc sĩ vừa học vừa làm 

Khi theo học các chương trình thạc sĩ vừa học vừa làm, người học cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề sau đây để đạt được kết quả tốt nhất khi học tập và làm việc:

  • Chọn trường đại học và chuyên ngành phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân: Người học nên tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, điều kiện nhập học, học phí và các cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.
  • Lập kế hoạch học tập và làm việc cân bằng và hiệu quả: Trước khi tham gia học MBA, người học nên xác định mục tiêu học tập rõ ràng, phân bổ thời gian hợp lý cho việc học và làm, tránh để ảnh hưởng đến chất lượng của cả hai.
  • Chăm sóc sức khỏe và tinh thần: MBA là chương trình học có độ khó cao, do đó vừa học vừa làm có thể sẽ dẫn đến tình trạng căng thẳng thường xuyên và áp lực rất lớn. Vì vậy, người học nên duy trì một lối sống lành mạnh cũng như giải trí phù hợp để giải tỏa căng thẳng, hoặc có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè hoặc các chuyên gia khi cần thiết.

4. Chương trình MBA cho người đi làm tại SSBM Việt Nam

SSBM Việt Nam (Swiss School of Business and Management Việt Nam) được thừa hưởng những giá trị và tinh hoa từ SSBM Geneva, một trường đại học thuộc hệ thống giáo dục Thụy Sĩ và được đánh giá cao trong việc đào tạo và giảng dạy các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Tại SSBM Việt Nam, người học có thể lựa chọn chương trình Online MBA dành cho người đi làm để vừa đồng thời nâng cao kiến thức chuyên môn và bằng cấp, vừa yên tâm phát triển công việc và sự nghiệp của mình.

Chương trình mba online tại ssbm việt nam

Khóa học thạc sĩ vừa học vừa làm Global MBA tại SSBM là chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết quốc tế với Thụy Sĩ, được rút ngắn thời gian học chỉ còn 12 tháng theo hình thức học BLENDED linh hoạt (trực tuyến và hỗ trợ học thuật). Tham gia vào khóa học, người học sẽ được tiếp xúc và học tập theo chương trình giảng dạy với chất lượng giáo dục của Thụy Sĩ để phát triển khả năng lãnh đạo và quản lý kinh doanh của mình. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp Bằng MBA từ Thụy Sĩ, được công nhận và có giá trị trên phạm vi quốc tế.

Tổng kết lại, nhờ vào sự linh hoạt và tiện lợi về thời gian học tập cũng như khả năng giúp người học đồng thời phát triển học vấn và sự nghiệp, các hình thức học thạc sĩ vừa học vừa làm ngày càng được nhiều người quan tâm và ưu ái lựa chọn. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình đào tạo MBA dành cho người đi làm, đừng ngần ngại liên hệ ngay với SSBM Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình.

Xem thêm: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *