Học MBA Online – Học MBA Cho Người Đi Làm | SSBM Geneva

Ngày nay việc học MBA cho người đi làm đã trở nên phổ biến và dễ dàng hơn với các hình thức học MBA Online. Hãy cùng SSBM Việt Nam tìm hiểu chi tiết hơn về việc học MBA cho người đi làm trong bài viết này nhé!

Mục lục nội dung

1. Những lý do nào khiến người đi làm nên học MBA?

Hầu hết các học viên là người đi làm khi chọn học MBA đều rất bâng khuâng, lo ngại. Nhưng trên thực tế, khi suy xét kỹ lưỡng, thì lợi ích từ tấm bằng MBA mang lại hoàn toàn xứng đáng để chúng ta đánh đổi.

Cơ hội để học hỏi 

Những môn học trong chương trình MBA là các kiến thức và kỹ năng nền tảng về quản trị kinh doanh. Chúng bao gồm nhiều mảng như lên chiến lược, quản trị rủi ro, quản lý tài chính, nhân sự… Các kiến thức này còn áp dụng được cho mọi vị trí chuyên môn khác. Đây cũng là dịp để các học viên trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc trau dồi, bổ sung và hoàn thiện bản thân. Học MBA Online sẽ giúp họ xây dựng tư duy, kiến thức, mở rộng tầm nhìn cũng như nâng cao trình độ trong công việc.khoa-hoc-mba-11

Giảng viên giảng dạy MBA đều là người có học vị cao với kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp. Nhiều người sau khi sở hữu bằng Thạc sĩ MBA đã trở thành những quản lý cấp cao hay chủ của các doanh nghiệp, nên một lợi ích quan trọng khác đối với học viên trẻ tuổi là cơ hội học hỏi từ tiền bối giàu kinh nghiệm thương trường.

Định hướng sự nghiệp

khoa-hoc-mba-14 

Thông thường, con đường sự nghiệp thường chưa thể được xác định trong mắt những người mới đi làm. Ở thời điểm này, học thạc sĩ MBA là sự đầu tư hiệu quả để người trẻ từng bước trau dồi, học hỏi. Họ sẽ dễ dàng tìm hướng đi đúng cho sự nghiệp của mình nhờ vào những yếu tố sau:

 • Kiến thức từ MBA không dùng riêng cho một ngành nghề nào, mà có thể dùng cho nhiều lĩnh vực. Do vậy mà sau khi nhận bằng, người học hoàn toàn có thể tự tin tìm kiếm cơ hội ở nhiều mảng khác nhau.
 • Trong quá trình học, người học được gặp gỡ, kết nối với những người thành công trong nhiều lĩnh vực. Nhờ vào những cơ hội này, người trẻ sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về nhiều lĩnh vực, từ đó nhận thức và xác định rõ hướng đi phù hợp với mình.
 • Chương trình MBA cho người đi làm đề cao tính thực tiễn và tính cá nhân hoá. Học viên được khuyến khích vận dụng những trải nghiệm thực tế của bản thân vào việc học. Thông qua việc phối hợp nhịp nhàng giữa lý thuyết và thực tiễn, học viên hoàn toàn có thể ứng dụng những điều được học vào sự nghiệp của mình.
 • Việc sở hữu tấm bằng MBA quốc tế được công nhận rộng rãi còn là một điểm cộng lớn. Đặc biệt là tại các doanh nghiệp lớn, sự có mặt của MBA trong các CV từ những người trẻ tuổi luôn là điều thu hút ánh nhìn của các chuyên viên tuyển dụng.
MBA giúp định hướng sự nghiệp
Học MBA cho người đi làm giúp định hướng sự nghiệp

Đây là thời điểm phù hợp

Một lý do khác khiến việc học MBA cho người đi làm trở nên hấp dẫn là tính thời điểm. Khi vừa mới rời xa môi trường học thuật, người trẻ sẽ dễ dàng bắt được nhịp độ của MBA. Đây cũng là lúc bạn chưa có quá nhiều áp lực về tài chính hay gia đình, nên sẽ dễ dàng thu xếp được thời gian cho các buổi học. 

Tham gia một khóa học thạc sĩ MBA quốc tế ở Việt Nam sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với du học, đồng thời vẫn có thể giúp học viên duy trì được công việc hiện tại. Nếu học viên có một bảng thành tích tốt trong học tập kèm kinh nghiệm làm việc sẵn có, sẽ dễ dàng tạo ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh và cơ hội nhận được học bổng giúp hỗ trợ tài chính trong quá trình học tập.

Tăng cơ hội thăng tiến sự nghiệp

Một trong những lý do khiến bạn nên học thạc sĩ MBA là tăng cơ hội thăng tiến sự nghiệp. Với bằng cấp cao này, bạn sẽ được coi là một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh và có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng. Bằng thạc sĩ MBA cũng là một yếu tố quan trọng để xét duyệt cho các vị trí quản lý cao cấp trong các công ty lớn.

Ngoài ra, việc học thạc sĩ MBA cũng giúp bạn có được mức lương cao hơn và các phúc lợi tốt hơn trong công việc. Theo một nghiên cứu của Forbes, người có bằng thạc sĩ MBA có mức lương trung bình cao hơn 50% so với những người không có bằng cấp này.

Phát triển kỹ năng quản lý

Học thạc sĩ MBA không chỉ giúp bạn có được kiến thức chuyên môn sâu hơn mà còn giúp bạn phát triển những kỹ năng quản lý cần thiết để thành công trong sự nghiệp. Trong quá trình học tập, bạn sẽ được đào tạo về các kỹ năng như lãnh đạo, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề và giao tiếp hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc học thạc sĩ MBA cũng giúp bạn rèn luyện khả năng làm việc nhóm và quản lý nhân viên, từ đó trở thành một người lãnh đạo xuất sắc trong công việc. Tất cả những kỹ năng này sẽ giúp bạn tự tin và thành công trong bất kỳ vị trí quản lý nào trong tương lai.

2. Cách chọn chương trình học MBA cho người đi làm

Để chọn được chương trình MBA phù hợp, người học cần nắm rõ những điều sau đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Xác định rõ nhu cầu bản thân khi học thạc sĩ MBA

Khi làm bất cứ việc gì, ta luôn cần hiểu rõ mong muốn của bản thân khi thực hiện chúng. Đây sẽ là cơ sở để bạn tìm được khóa học phù hợp cho mình. Tấm bằng MBA sẽ giúp bạn những gì? Tìm kiếm thêm mối quan hệ trên thương trường? Thay đổi định hướng tương lai? Cơ hội thăng tiến trong công việc? Nếu mục tiêu càng rõ, thì sẽ càng dễ dàng để chọn được chương trình MBA cho người đi làm phù hợp.

Thực tế bất kỳ ai muốn đặt chân lên vị trí quản lý thì luôn phải nhảy qua bước đệm là MBA. Học sớm hay muộn cũng có những cái hay và cái dở riêng của chúng. Nhưng quan trọng hơn hết đó là đây có phải là thời điểm để bạn bắt đầu với việc học thạc sĩ MBA hay chưa. 

Khi đã biết chính xác những điều này, bạn có thể so sánh những chương trình học mà bạn tìm hiểu để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Xác định nhu cầu bản thân
Xác định rõ nhu cầu bản thân trước khi học thạc sĩ MBA

Lựa chọn chương trình MBA phù hợp định hướng sự nghiệp

Đây là bước tiếp theo sau khi bạn đã hiểu rõ nhu cầu của mình. Hiện tại có 4 loại chương trình MBA cơ bản, hãy cân nhắc để tìm được chương trình phù hợp cho mình.

 •  Chương trình General MBA

Đây là chương trình Thạc sĩ MBA Đại cương phù hợp cho những đối tượng đã đi làm nhưng kinh nghiệm quản lý còn yếu. Thông thường, học viên muốn theo học General MBA cần phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc. Kiến thức mà chương trình này đem lại thường là về kinh doanh nói chung, áp dụng được trong nhiều lĩnh vực. 

 •  Chương trình Executive MBA (EMBA)

EMBA (Thạc sĩ điều Quản trị Kinh doanh) là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những người cấp cao có tham vọng tiếp tục phát triển. Nội dung của chương trình học tập trung vào các kỹ năng lãnh đạo cần thiết. Muốn theo học chương trình MBA này, học viên đòi hỏi phải có 5 đến 10 năm kinh nghiệm làm việc.

 •  Chương trình Specialist MBA

Specialist MBA là chương trình MBA chuyên ngành tập trung vào phát triển kỹ năng kinh doanh, quản lý của lĩnh vực cụ thể. Học viên của chương trình MBA này thường mong muốn phát triển sâu rộng hơn thành chuyên gia đầu ngành. Một số ngành nghề thường được học viên lựa chọn như dầu khí, bóng đá, công nghệ sinh học, hàng không,…

 • Chương trình MBA Accreditation

MBA  Accreditation là chương trình MBA được công nhận và bảo trợ bởi một tổ chức cụ thể. Loại bằng này có giới hạn trong 1 chương trình hoặc khu vực nhất định. Ưu điểm lớn nhất của chương trình này là học phí khá tốt cũng như dễ chuyển tín chỉ sang các hệ chương trình khác hoặc tiến sĩ. 

Cân nhắc thứ hạng và chất lượng trường đào tạo

Việc xác định rõ thứ hạng và thương hiệu của trường đào tạo sẽ giúp học viên biết được đúng chất lượng của tấm bằng MBA. Học viên có thể tham khảo những bảng xếp hạng uy tín như TopMBA và Business Week để tìm hiểu.

Bên cạnh tham khảo bảng xếp hạng, bạn còn có thể “kiểm định” chất lượng bằng nhiều cách. Tìm hiểu danh tiếng nền giáo dục quốc gia của ngôi trường đang theo học là ví dụ. Tiểu sử và sự thành công của học viên trước – số năm kinh nghiệm trung bình, điểm trung bình GMAT, tỷ lệ học viên nước ngoài, học vấn nền,…đây đều là những thông tin học viên nên tìm hiểu trước khi quyết định theo học tại trường. 

Việc tìm hiểu kỹ chất lượng giảng dạy qua danh tiếng của các giáo viên và các công trình nghiên cứu của họ cũng là cách hay để học viên tìm hiểu chất lượng của tấm bằng MBA. Những nơi có đội ngũ giảng dạy chất lượng sẽ đào tạo ra những học viên ưu tú.

So sánh học phí thạc sĩ MBA và chi phí cơ hội

Tham gia một khóa học thạc sĩ MBA nghĩa là bạn đang đầu tư về công sức, thời gian và tiền bạc. Bảng xếp hạng các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất của Forbes cũng dựa tiêu chí này để xếp hạng xem ngôi trường nào đáng học nhất.

Lợi tức đầu tư (ROI) là điều mọi doanh nhân quan tâm khi đầu tư, và học MBA cũng là một dạng đầu tư. ROI càng cao tức là người học thu lại càng nhiều lợi ích, vật chất lẫn tinh thần. Và yếu tố để tính toán ROI của một khóa MBA chính là thành công của người học lúc chưa và sau khi đã học MBA. 

Học viên khi tham gia theo học MBA Online cũng sẽ có cơ hội tối thiểu hóa chi phí bằng cách đạt được học bổng. Khi theo học các chương trình Specialist MBA hay EMBA, có những công ty sẽ tài trợ một phần nào đó cho học viên. Đổi lại học viên cần thể hiện năng lực của mình và cam kết làm việc với đơn vị đó sau khi tốt nghiệp. 

Tính toán kỹ trước khi học MBA
Tính toán kỹ lưỡng bạn được gì và mất gì

Xem xét về lộ trình của chương trình MBA

Việc học MBA cho người đi làm tồn tại bất cập lớn nhất là về mặt thời gian. Những thay đổi trong công việc, cuộc sống sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến việc học của bạn. Do đó học viên nên nhìn ra rõ mục tiêu và dự định của mình trong thời gian theo học. 

Thời gian của chương trình học cũng là yếu tố cần được tính toán. Với học viên học toàn thời gian kéo dài khoảng 2 đến 3 năm. Nên nếu muốn tốt nghiệp sớm, học viên nên lựa chọn loại hình này.

Với chương trình bán thời gian, học viên vẫn phải mất đến 3 năm để hoàn thành. 2 năm là thời gian để học viên hoàn thành chương trình MBA điều hành và MBA Online.

3. Các hình thức học MBA Online cho người đi làm 

Một số nhận định cho rằng MBA có nội dung học khá phức tạp nên việc học MBA online là điều không nên khuyến khích. Tuy vậy, hãy để SSBM chia sẻ cho bạn những điểm nổi bật của việc chọn học MBA online nhé!

Hình thức học MBA online cho người đi làm
Hình thức học MBA online cho người đi làm

Thời gian học tập linh hoạt khi học MBA online

Có rất nhiều trường đã áp dụng hình thức học MBA trực tuyến. Đặc biệt, đối tượng người học của MBA là những người đã đi làm, thì hình thức học online sẽ giúp học viên linh động hơn trong quá trình học tập. Học viên sẽ có thể dễ dàng thu xếp buổi học sau giờ làm.

Học trực tuyến kết hợp với trực tiếp

Các chương trình học MBA online không chỉ gói gọn trong màn hình thiết bị điện tử, mà học viên hoàn toàn có thể đến trực tiếp cơ sở giảng dạy để học, tham gia những buổi chuyên đề đặc biệt. Đây cũng là dịp để người học giao lưu với nhau, với người dạy, từ đó mở rộng mối quan hệ xã hội của mình.

Học MBA online giúp tiết kiệm chi phí

Học phí luôn là tiêu chí cân nhắc của người học thạc sĩ MBA. Khóa học MBA trực tuyến thường có học phí tương đối cạnh tranh và rẻ hơn các khóa học trực tiếp. Những chính sách hỗ trợ, ưu đãi tài chính và các chương trình học bổng giá trị cũng sẽ giúp cho học viên tiết kiệm thêm chi phí học tập của mình. Điều này sẽ tạo điều kiện và động lực học tập cho học viên.

Chương trình đào tạo đồng nhất

Nhìn chung, không hề có sự khác biệt gì giữa học MBA online và trực tiếp. Học viên vẫn có những giảng viên hướng dẫn, hoàn thành bài tập và các yêu cầu khác để có thể tốt nghiệp. Nhưng rõ ràng khi chọn học online, người học sẽ linh hoạt hơn rất nhiều về thời gian, địa điểm và nhịp độ học tập của mình. Đây chính là điều làm nên sự “thuận tiện” của hình thức này.

4. Vì sao bạn nên học thạc sĩ MBA tại SSBM GENEVA?

Học chương trình MBA là một quyết định quan trọng và có thể thay đổi cuộc đời của bạn. Với sự phát triển không ngừng của kinh tế và công nghệ, nhu cầu về những người có trình độ cao và có khả năng lãnh đạo trong các doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Và chương trình MBA của SSBM GENEVA là một lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp.

Giá trị vượt bậc của tấm bằng MBA SSBM GENEVA

giá trị vượt bậc của tấm bằng MBA SSBM

Tấm bằng MBA của SSBM GENEVA được công nhận toàn cầu và có giá trị vượt trội. Được cấp bởi trường đại học danh tiếng Geneva Business School, chương trình MBA này đã nhận được nhiều giải thưởng và được xếp hạng trong top 10 chương trình MBA tốt nhất tại Thụy Sĩ. Tấm bằng này không chỉ được công nhận bởi các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế mà còn được chính phủ Thụy Sĩ và Liên minh Châu Âu công nhận. Tấm bằng thạc sĩ MBA của SSBM GENEVA mang đến cho bạn cơ hội làm việc và thăng tiến tại mọi nền kinh tế hàng đầu từ Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản,…

Đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế

Chương trình MBA của SSBM GENEVA được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của các tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục như ACBSP (Hội đồng Các trường Kinh doanh và Chương trình Kinh doanh được công nhận quốc tế) và IACBE (Ủy ban Các trường Kinh doanh và Chương trình Kinh doanh được công nhận quốc tế). Điều này đảm bảo rằng tấm bằng MBA của bạn sẽ được công nhận và có giá trị trên toàn thế giới.

Trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp

Chương trình MBA của SSBM GENEVA không chỉ tập trung vào việc cung cấp kiến thức về quản lý và kinh doanh mà còn hướng tới trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp. Chương trình này bao gồm các môn học như Lãnh đạo, Chiến lược kinh doanh, Quản lý tài chính và Marketing chiến lược, giúp bạn có thể áp dụng những kiến thức này vào thực tế và đạt được thành công trong công việc.

Ứng dụng công nghệ cao, tối ưu cá nhân hóa trong giảng dạy

Quá trình đào tạo MBA tại SSBM chú trọng tối đa tới trải nghiệm của nghiên cứu sinh. 

 • Chương trình MBA kết hợp O2O (Online to Offline, dịch chuyển từ việc tiếp thu kiến thức học MBA Online và ứng dụng, cọ xát Offline) giúp đẩy mạnh cá nhân hóa, đảm bảo tính tự do của học viên.
 • Linh hoạt không gian và thời gian học tập, đảm bảo duy trì công việc
 • Ứng dụng hệ thống học trực tuyến LMS – nền tảng được áp dụng trong dạy và học tại MIT và Harvard
học MBA online tại SSBM
Trải nghiệm của nghiên cứu sinh là điểm được SSBM luôn chú trọng

Kiến thức thực tiễn và cơ hội kết nối, xây dựng mối quan hệ

Một trong những điểm mạnh của chương trình MBA của SSBM GENEVA là sự kết hợp giữa kiến thức thực tiễn và cơ hội kết nối, xây dựng mối quan hệ.

Học tập từ các giảng viên giàu kinh nghiệm

Ban giảng huấn và đội ngũ cố vấn học thuật của SSBM GENEVA đều là những chuyên gia có trình độ cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và kinh doanh. Họ không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn có thể chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn và các chiến lược thành công trong sự nghiệp. Điều này giúp cho sinh viên có thể học hỏi và áp dụng những kinh nghiệm này vào thực tế.

Cơ hội kết nối, xây dựng mối quan hệ

Chương trình MBA của SSBM GENEVA cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập đa dạng, với sự góp mặt của các sinh viên đến từ nhiều quốc gia và lĩnh vực khác nhau. Điều này giúp cho sinh viên có thể học hỏi và trao đổi ý kiến với những người có nền tảng và quan điểm khác nhau. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội kết nối với các doanh nghiệp và tổ chức thông qua các hoạt động ngoại khóa và các buổi thuyết trình của các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh.

Học phí ưu đãi và học bổng hấp dẫn

Du học Thụy Sĩ, chương trình MBA chất lượng đẳng cấp quốc tế nhưng học phí Việt Nam. Ước tính bạn có thể tiết kiệm đến 90% học phí nếu tham gia học thạc sĩ MBA tại SSBM Việt Nam. Bằng MBA được nhận là “chính hãng” và vẫn có hiệu lực tương đương khi bạn hoàn thành chương trình học tại Thụy Sĩ. Chương trình học bổng hấp dẫn có học phí chỉ từ 12.000.000 VND/tháng.

Ban giảng huấn và đội ngũ cố vấn học thuật có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm

Cố vấn học thuật là các Tiến Sĩ – Thạc Sĩ nhiều năm kinh nghiệm đào tạo MBA trực tuyến từ các trường đại học uy tín tại Việt Nam và quốc tế, đảm bảo cung cấp cho học viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết để phát triển sự nghiệp. Industry mentor là những chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm. 

đội ngũ giảng viên
Đội ngũ có trình độ chuyên môn cao

5. Điều kiện đầu vào và hồ sơ ứng tuyển khi học thạc sĩ MBA tại SSBM Việt Nam

Để nhập học thạc sĩ MBA cho người đi làm, học viên cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

Điều kiện đầu vào

 • Tốt nghiệp Đại Học từ các trường Đại học được công nhận trong nước và quốc tế.
 • Kinh nghiệm làm việc 2 năm trở lên
 • Trình độ Anh ngữ B2 theo khung tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) hoặc tương đương, hoặc đạt kỳ thi đầu vào của SSBM.

Hồ sơ ứng tuyển

 • Đơn ứng tuyển nhập học (theo mẫu)
 • 02 bản sao bằng Đại Học và Bảng điểm (công chứng)
 • 02 bản sao CMND/ hộ chiếu (công chứng)
 • 04 ảnh 4×6
 • CV/ resumé

Chương trình MBA của SSBM GENEVA là một lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp. Với giá trị vượt bậc của tấm bằng MBA, ứng dụng công nghệ cao và tối ưu cá nhân hóa trong giảng dạy, kiến thức thực tiễn và cơ hội kết nối, xây dựng mối quan hệ, học phí ưu đãi và học bổng hấp dẫn, cùng với ban giảng huấn và đội ngũ cố vấn học thuật giàu kinh nghiệm, chương trình MBA của SSBM GENEVA sẽ giúp cho bạn có thể đạt được thành công trong sự nghiệp và phát triển bản thân một cách toàn diện. Hãy đăng ký ngay để trở thành một trong những sinh viên của chương trình MBA tại SSBM Việt Nam và khám phá những cơ hội mới cho tương lai của bạn!

Điền form dưới đây để được tư vấn sớm nhất nhé:
[wpforms id=”5734″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *