Lương của Thạc sĩ Quản trị kinh doanh có cao không?

Lương của Thạc sĩ Quản trị kinh doanh có cao không là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy cụ thể mức lương trung bình là bao nhiêu? Nó có thật sự cao hay không, mời bạn cùng tham khảo câu trả lời của SSBM Việt Nam nhé!

Lợi thế của tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trong công việc

MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) được xem là một trong những bằng cấp quan trọng nhất trong việc kinh doanh và quản lý. Nó có nhiều lợi ích trong công việc có thể kể đến như: 

 • Nâng cao thu nhập cá nhân: Những người sở hữu tấm bằng MBA thường kiếm được thu nhập cao hơn những người chỉ có tấm bằng cử nhân. Việc nắm vững kiến thức, kỹ năng quản lý trong chương trình đào tạo MBA giúp các chuyên gia kinh doanh có khả năng tăng lương và thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp.
 • Khả năng thay đổi công việc và tìm được công việc tốt hơn: Bằng MBA cung cấp cho người học các kỹ năng quản lý, lãnh đạo và phân tích kinh doanh phù hợp. Điều này tạo điều kiện cho người đang đi làm có thể chuyển đổi công việc và tìm kiếm công việc mới có thu nhập cao hơn với cơ hội thăng tiến tốt hơn. 
 • Phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý: MBA giúp người học phát triển các kỹ năng lãnh đạo và quản lý cần thiết để giám sát và quản lý con người và dự án một cách hiệu quả. Điều này giúp người học trở thành những nhà quản lý hoặc lãnh đạo giỏi trong doanh nghiệp. 
 • Nâng cao khả năng kinh doanh: Bằng MBA trang bị cho người học kiến ​​thức về kinh tế, tài chính, tiếp thị và phân tích kinh doanh, đồng thời hiểu sâu rộng hơn về kinh doanh và quản lý. Điều này giúp người học tham gia một cách tự tin và hiệu quả hơn vào quá trình ra quyết định kinh doanh của công ty.

Lợi thế của tấm bằng MBA

Tóm lại, bằng MBA giúp người học củng cố kỹ năng lãnh đạo, quản lý và phát triển nghề nghiệp. Nó cũng trang bị cho người học những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để đóng vai trò chính trong việc ra quyết định kinh doanh.

>>> Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết về học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế

Mức lương trung bình của Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Một báo cáo quốc tế mới đây nhất đã cho biết những thông tin về lương của thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Theo báo cáo này, mức lương trung bình của thạc sĩ MBA tại Việt Nam là 48.000 USD. Hiện tại là 42.000 USD ở Thái Lan và 46.000 USD ở Ấn Độ.

Học vị Thạc sĩ MBA hiện tại được trả lương cao nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương là từ Úc, tiếp theo là Nhật Bản và Hồng Kông. Lương MBA ở Việt Nam cao thứ 7 châu Á, trên cả Ấn Độ và Thái Lan. Nunzio Quacquarelli, giám đốc điều hành của QS World MBA Tour cho biết: “Khu vực châu Á – Thái Bình Dương là một khu vực rộng lớn và mức lương của thạc sĩ Quản trị Kinh doanh rất khác nhau giữa các quốc gia.

Ông nói tiếp: “Mối liên kết của các nhà tuyển dụng châu Á với các trường kinh doanh quốc tế hàng đầu đang ngày càng trở nên cạnh tranh và tiền lương được so sánh trực tiếp với các đồng nghiệp phương Tây. Bằng thạc sĩ có thể giúp Thạc sĩ MBA ở  Việt Nam linh hoạt di chuyển ra nước ngoài và tối đa hóa tiềm năng thu nhập của họ.”

Mức lương trung bình của thạc sĩ quản trị kinh doanh

Một số công việc của Thạc sĩ Quản trị kinh doanh được trả lương cao

 • Chuyên viên phân tích kinh doanh: Một nhà phân tích hoạt động làm việc với các phòng ban trong công ty để cải thiện hoạt động kinh doanh. Nhiệm vụ của họ bao gồm giúp các nhà quản lý tối ưu hóa việc phân bổ vốn và nguồn lực, tạo lịch trình sản xuất hiệu quả, quản lý hiệu quả chuỗi cung ứng và thiết lập chính sách giá tốt. Mức lương trung bình cho vị trí này khoảng 18.600.000 – 27.800.000 đồng/tháng.
 • Tư vấn viên doanh nghiệp: Chuyên gia tư vấn kinh doanh, còn được gọi là chuyên gia tư vấn quản lý và nhà phân tích quản lý, cung cấp kiến ​​thức chuyên môn cho các công ty đang đối mặt với các vấn đề mới hoặc cố gắng áp dụng các thủ tục mới. Họ làm việc để cải thiện hiệu quả và lợi nhuận trong khi lập kế hoạch cho những thay đổi dài hạn như luật mới hoặc thay đổi nhân khẩu học của khách hàng. Các trách nhiệm bổ sung bao gồm cải thiện năng suất của nhân viên và đưa ra lời khuyên chuyên biệt cho các giám đốc điều hành. Mức lương trung bình cho vị trí này khoảng 10 – 12 triệu/tháng cho một doanh nghiệp. Họ thường sẽ tư vấn cho nhiều doanh nghiệp một lần. 
 • Quản lý dự án: Người quản lý dự án giám sát một hoặc nhiều dự án của công ty. Ví dụ, trong ngành xây dựng, người quản lý dự án có thể giám sát việc xây dựng một khu dân cư phức hợp hoặc cấu trúc khác. Họ quản lý kiểm soát chất lượng, lập kế hoạch và thời hạn. Họ cũng chịu trách nhiệm cập nhật tiến độ cho các bên liên quan bằng các báo cáo thường xuyên và đảm bảo rằng nguồn cung cấp và vật liệu luôn sẵn sàng và đầy đủ. Mức lương trung bình cho vị trí này khoảng 26 triệu/tháng.
 • Giám đốc tài chính: Người quản lý tài chính quản lý sức khỏe tài chính của một công ty, đảm bảo rằng nó vẫn có lãi. Họ thường chịu trách nhiệm xác định các mục tiêu và chiến lược tài chính của tổ chức, tư vấn cho các giám đốc điều hành về cách cải thiện lợi nhuận và lập báo cáo để thông báo cho các bên liên quan về tình trạng tài chính của công ty. Mức lương trung bình cho vị trí này khoảng 40 – 50 triệu/tháng.
 • Tư vấn SAP:  Các chuyên gia tư vấn của SAP giúp các tổ chức định vị và triển khai phần mềm lý tưởng cho nhu cầu của họ. Họ cũng đánh giá và tối ưu hóa phần mềm và hệ thống máy tính của khách hàng hoặc chủ lao động để đáp ứng các nhu cầu vận hành cụ thể, xác định các lĩnh vực cần cải thiện và cung cấp thông tin chi tiết có thể cải thiện các hệ thống này. Mức lương trung bình cho vị trí này khoảng 20 – 25 triệu/tháng.
 • Quản lý sản phẩm: Người quản lý sản phẩm điều phối các nhóm tài chính, phát triển và tiếp thị để tạo ra sản phẩm mới. Họ chịu trách nhiệm sản xuất sản phẩm đúng thời hạn và dưới ngân sách. Họ cũng xử lý các chiến lược tiếp thị và quyết định những tính năng mà sản phẩm nên có. Người quản lý sản phẩm thường có bằng MBA tập trung vào tiếp thị hoặc quản lý dự án. Mức lương trung bình cho vị trí này khoảng 24-25 triệu/tháng.

Một số công việc được trả mức lương cao

Những lời khuyên cho những người muốn học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Lương của Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh mang lại rất nhiều hứng thú cho nhiều người, vậy sau đây SSBM sẽ dẫn ra những lời khuyên hữu ích để giúp bạn học tập MBA suôn sẻ hơn nhé!

 • Tham quan trực tiếp trường: Cách tốt nhất để hiểu văn hóa của một tổ chức là đến thăm tổ chức đó. Bằng cách đi dạo quanh khuôn viên trường, nói chuyện với các sinh viên và giảng viên hiện tại, cũng như tận mắt nhìn thấy cơ sở vật chất, bạn có thể quyết định xem ngôi trường này có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu nghề nghiệp của mình hay không.
 • Trò chuyện cùng cựu sinh viên: Không ai biết các chương trình MBA rõ bằng cựu sinh viên, vì vậy hãy hỏi họ về kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ nghe được câu trả lời rất hay. Tất cả các cựu sinh viên đều sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, kết nối và giúp đỡ những người tiềm năng như bạn. Hãy chọn những cá nhân có tính cách và nghề nghiệp tương đồng với bạn để bạn có thể hình dung chính xác về những lợi ích phù hợp mà bạn sẽ nhận được từ chương trình MBA.

Lời khuyên cho người muốn học thạc sĩ quản trị kinh doanh

 • Kiểm tra thương hiệu của mình trên các mạng xã hội: Vui lòng kiểm tra các trang mạng xã hội của bản thân trước khi đăng ký. Làm thế nào để bạn thể hiện bản thân? Ẩn hoặc xóa tất cả hồ sơ mạng xã hội để bạn có thể thể hiện bản thân một cách trưởng thành và chuyên nghiệp.
 • Bắt đầu mở rộng mạng lưới của bạn: Một phần quan trọng của chương trình MBA là khía cạnh phi học thuật, mạng lưới quan hệ. Các mối quan hệ chất lượng và rộng mở chính là lý do nhiều người chọn tham gia học thạc sĩ. Vì vậy, hãy cẩn thận và tận dụng mọi cơ hội.
 • Giới thiệu bản thân với mọi người và dành thời gian để làm quen với các sinh viên và giáo sư của bạn. Đừng quên những người bạn có xuất thân và ngành nghề khác nhau. Đây là một trong những cơ hội tốt nhất trong đời để gặp gỡ và kết nối với rất nhiều người với rất nhiều quan điểm khác nhau.

Như vậy, SSBM Việt Nam đã làm rõ các thông tin liên quan đến lương của thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trong bài viết trên đây. Hãy cân nhắc thật kỹ các mặt lợi, hại của việc sở hữu tấm bằng thạc sĩ để đưa ra quyết định cho bản thân mình. Chúc bạn thành công và có được mức lương mong muốn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *