Thạc sĩ quản trị kinh doanh học những môn gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh học những môn gì là câu hỏi mà nhiều học viên vẫn đang thắc mắc. Vậy hãy để bài viết dưới đây, SSBM Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu về thông tin này nhé. 

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề thạc sĩ quản trị kinh doanh học những môn gì,bạn cần biết chương trình này là gì? Được biết, thạc sĩ quản trị kinh doanh là khóa học dành cho những người muốn trau dồi kiến thức về quản trị kinh doanh. Đồng thời là rèn luyện thêm những kỹ năng mềm thông qua các bài học nâng cao được lấy kinh doanh thực tế. 

Bên cạnh đó, tấm bằng của thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Bởi nó mang tính thực tiễn cùng sự uy tín cao. Do đó, những người lựa chọn học chương trình này đều sẽ có cơ hội thăng tiến cao và mức thu nhập lớn. Ngoài ra, một số người lựa chọn học MBA như một bước đệm vững chắc trong việc chuyển đổi công việc. Có thể là từ nhân viên lên làm quản lý doanh nghiệp, công ty. 

Tuy nhiên, quản trị kinh doanh là một lĩnh vực ngành nghề chuyên sâu. Do đó, học viên theo học chương trình này phải có định hướng rõ ràng. Để có thể lựa chọn được ngành học phù hợp như: Quản trị Kinh doanh Tổng hợp, Tài Chính, Marketing, Quản lý Dự án, Quản trị Nguồn nhân lực.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì?
Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) là gì?

Tại sao nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là một ngành hot và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Ngoài ra, cũng có một số lý do khiến cho chương trình học này thu hút được nhiều học viên, như:

  • Trong thời buổi kinh tế phát triển, các công ty và doanh nghiệp mọc lên như nấm. Từ đó đòi hỏi nguồn cung nhân lực ngành quản trị kinh doanh lớn.
  • Các công việc quản trị kinh doanh ở công ty có mức lương khá cao.. Ngoài ra, những người làm việc tại vị trí này có thể được thăng tiến cao hơn trong tương lai. 
  • Người tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh nếu như có nhiều vốn thì có thể tự mở doanh nghiệp và trở thành nhà lãnh đạo. 

Chính vì những lợi ích này mà nhu cầu học thạc sĩ quản trị kinh doanh ngày càng cao. Vậy nên để có thể cạnh tranh tốt với hàng ngàn người theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh thì bạn cần phải nâng cao trình độ và kỹ năng của mình. 

Tại sao nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh?
Tại sao nên chọn học thạc sĩ quản trị kinh doanh?

Có thể bạn quan tâm:

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh học những môn gì?

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh học những môn gì? Theo như thông tin chuẩn quốc tế thì nội dung đào tạo của chương trình MBA rất đa dạng và phong phú. Do đó học viên theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể học các nội dung dựa theo sự điều chỉnh của từng trường đại học như sau:

  • Các môn học quản trị kinh doanh bắt buộc là kế toán, kinh tế học, marketing, quản trị nhân lực, tài chính, phân tích định lượng, kế hoạch chiến lược, quản lý hoạt động, luật kinh doanh, kết cấu công ty và quản lý tổ chức, đạo đức kinh doanh, luật.
  • Các môn học quản trị kinh doanh tự chọn của thạc sĩ quản trị kinh doanh là Kĩ thuật và thương mại điện tử, Chiến lược tập thể, Đạo đức kinh doanh, Các vấn đề về kinh tế và tài chính, Tư vấn, Quản lý chung, Lãnh đạo, Quản lý kinh doanh nhỏ, Quản trị nhân lực trong hình thức kinh doanh nhỏ,…Tùy vào nhu cầu học thực tế mà học viên có thể lựa chọn môn học mình thích. 

Tóm lại, các môn học của chương trình thạc sĩ kinh doanh MBA sẽ đi sâu cụ thể vào từng lĩnh vực và mảng kinh doanh nhất định. Từ đó mang đến cho người học sự tường tận và tinh thông về các lĩnh vưc trong công việc quản lý. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho người học những biến động sâu sắc trong kinh doanh cũng như xu hướng toàn cầu hoá của thế giới trong thời đại mới. 

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh học những môn gì?
Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh học những môn gì?

Trường đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh uy tín

Sau khi tìm hiểu chương trình quản trị kinh doanh học những môn gì thì bạn nên lựa chọn thêm ngôi trường học cho phù hợp. Theo đó, bạn có thể lựa chọn học tại SSBM – trường đại học toàn cầu thế giới. Sau đây sẽ là những lý do mà bạn nên chọn học tại ngôi trường này. 

Hiện tại trường đang đào tạo chuyên sâu về ngành kinh doanh và quản trị. Với sứ mệnh mang đến nền tảng giáo dục tốt nhất cho sinh viên thì trường đã thu hút được hàng trăm nghìn học viên đến từ 112 quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, trường còn được nhiều chuyên gia đánh giá cao về chất lượng giáo dục. 

Học viên theo học chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh tại SSBM sẽ được đào tạo theo mô hình chuẩn Mỹ. Ngoài ra, học viên có thể chọn học bán thời gian nếu như quá bận rộn. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi để học viên có thể tiếp thu kiến thức một cách toàn diện nhất. 

Thêm vào đó, tất cả các giảng viên của trường SSBM đều là những chuyên gia hàng đầu trong ngành kinh doanh và quản trị. Với đầy đủ kinh nghiệm trong việc giảng dạy tại các trường top đầu thế giới thì họ sẽ giúp học viên của mình phát huy tốt năng lực và khả năng của bản thân. 

Ngoài ra, trong chương trình đào tạo của SSBM sinh viên sẽ được tạo cơ hội học tập và làm việc một cách độc lập. Người học có thể tự giải quyết các vấn đề khó khăn để đạt được kết quả cao nhất. Song, đây cũng chính là kỹ năng quan trọng để trở thành một nhà lãnh đạo toàn năng. 

Trường đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh uy tín SSBM
Trường đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh uy tín SSBM

Như vậy, bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh học những môn gì. Hy vọng rằng qua những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp học định hướng rõ ràng hơn về ngành nghề mình theo học.

Tham khảo và đăng ký ngay chương trình học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (Global MBA) tại SSBM Geneva để có cơ hội nhận được học bổng vô cùng giá trị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *