Khởi nghiệp nên kinh doanh gì? 10 ý tưởng vốn ít, dễ lời

Khởi nghiệp là một xu hướng phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Nhiều người có quan điểm không muốn làm việc cho người khác và muốn tự kiếm tiền bằng cách kinh doanh riêng của mình. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là khởi nghiệp nên kinh doanh gì? Với vô vàn ý tưởng, cách khởi nghiệp khác nhau, việc chọn một lĩnh vực phù hợp với nguồn vốn và khả năng để kinh doanh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vì thế, bài viết này SSBM Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn 10 ý tưởng kinh doanh với vốn ít nhưng lại dễ kiếm lời.

Tại sao nên khởi nghiệp sớm?

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng hiện nay, khởi nghiệp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, việc khởi nghiệp kinh doanh sớm bạn sẽ có được nhiều ưu điểm như:

  • Công việc tự do: Việc làm chủ doanh nghiệp bạn sẽ có quyền tự quyết định về công việc mà mình sẽ làm và cách thức hoạt động kinh doanh của mình.
  • Khắc phục, phát triển kỹ năng: Khi bắt đầu khởi nghiệp, bạn sẽ học được rất nhiều điều mới và phát triển kỹ năng để vận hành doanh nghiệp của mình. Nếu gặp thất bại bạn sẽ có đủ thời gian để nhìn nhận và khắc phục những lỗi lầm đã mắc phải trước đó.
  • Tiềm năng kiếm tiền cao: Khởi nghiệp có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn so với việc làm cho người khác. Bạn có thể chủ động quản lý tài chính của doanh nghiệp và kiếm về nhiều lợi nhuận nhất trong khả năng.

Tại sao nên khởi nghiệp sớm

Khởi nghiệp nên kinh doanh gì là tốt nhất?

Khởi nghiệp là một khái niệm khá quen thuộc và dễ dàng hơn đối với thời đại hiện nay. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều lĩnh vực để bạn chọn khởi nghiệp, vì vậy việc câu hỏi: khởi nghiệp nên kinh doanh gì? là câu hỏi mà bao người đặt ra. Trả lời cho câu hỏi này, SSBM Việt Nam khuyên bạn rằng: “Trong quá trình lựa chọn lĩnh vực kinh doanh, bạn cần xem xét và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư. Điều quan trọng là chọn một lĩnh vực phù hợp với sở thích, kinh nghiệm và khả năng tài chính của bạn.” 

10 ý tưởng khởi nghiệp vốn ít nhưng dễ kiếm lời

Dưới đây là 10 ý tưởng kinh doanh với vốn ít nhưng lại dễ kiếm lời mà SSBM Việt Nam muốn gửi đến bạn:

1. Mở cửa hàng tạp hóa nhỏ tại nhà

Một cửa hàng tạp hóa nhỏ là một ý tưởng kinh doanh có thể mang lại lợi nhuận cao nếu bạn biết cách quản lý sản phẩm và giữ vững mối quan hệ khách hàng. Với việc đã có sẵn mặt bằng thì vốn mở cửa hàng tạp hóa sẽ không quá cao. Tuy nhiên, để giữ chân được khách hàng, bạn phải tìm được một nguồn hàng chất lượng và giá phải chăng. Để bạn có thể bán được mức giá cạnh tranh nhưng vẫn được tiền lời cao. 

Khởi nghiệp cửa hàng tạp hóa nhỏ

2. Bán đồ uống mang đi

Kinh doanh đồ uống mang đi là một ý tưởng kinh doanh phổ biến và tốt trong thời gian gần đây. Bạn có thể bán nhiều loại đồ uống khác nhau như trà sữa, sinh tố, nước ép…. Vì không cần một mặt bằng lớn để làm chỗ ngoài cho khách, cho nên số vốn bỏ ra để kinh doanh sẽ không quá cao. Bên cạnh đó, hiện nay các app đặt đồ online đang rất phát triển, bạn có thể bán trên các trang mạng xã hội hoặc sử dụng các ứng dụng đặt đồ uống online như GrabFood, Now, Baemin… Để thành công, bạn phải đảm bảo đồ uống ngon và giá bán hợp lý, điều này sẽ giúp cho nhiều khách hàng quay trở lại.

Khởi nghiệp bán đồ uống mang đi

3. Bán quần áo, giày dép online

Kinh doanh bán quần áo, giày dép online là một ý tưởng kinh doanh rất tiềm năng, đặc biệt là trong thời buổi công nghệ hiện nay đang phát triển. Nhà nhà, người người đều có thể mua trên mạng mà không cần phải đi đến cửa hàng. Để kinh doanh thành công, bạn có thể tạo website hoặc sử dụng các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Tiktok,…) để quảng cáo sản phẩm của mình, đặc biệt là các sàn thương mại (Shopee, Lazada, Sendo,…) đang rất được ưa chuộng.

Khởi nghiệp bằng bán quần áo online

4. Bán mỹ phẩm online

Hiện nay bất kỳ giới tính nào cũng có nhu cầu làm đẹp cho bản thân. Vì thế thị trường bán mỹ phẩm là vô cùng béo bở để bạn khởi nghiệp. Kinh doanh bán mỹ phẩm online là một ý tưởng kinh doanh tiềm năng. Bạn có thể sử dụng Facebook, Instagram để quảng bá sản phẩm của mình. Nhưng đối với mặt hàng này, bạn phải lựa chọn những thương hiệu chất lượng cao và uy tín, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuyệt đối không bán những hàng không rõ nguồn gốc, vì nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn cũng như các vấn đề liên quan đến pháp luật.

Khởi nghiệp bằng bán mỹ phẩm online

5. Bán đồ ăn vỉa hè

Kinh doanh đồ ăn vỉa hè là một ý tưởng kinh doanh phổ biến và rất dễ để bạn khởi nghiệp. Bạn có thể bán các loại đồ ăn thường ngày như: bánh mì, cơm, phở,…. Bán đồ ăn trên vỉa hè sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng nhưng lợi nhuận kiếm về thì không hề nhỏ.

Khởi nghiệp bán đồ ăn vỉa hè

6. Kinh doanh đồ cũ

Thị trường đồ cũ hiện nay rất được mọi người ưa thích. Đặc biệt là giới trẻ ngày nay rất thích sưu tầm đồ cũ. Bạn có thể mua lại các sản phẩm đồ cũ từ người khác và bán lại với giá cao hơn. Bạn có thể sử dụng các trang web mua bán trực tuyến hoặc đến những chợ đồ cũ để tìm kiếm sản phẩm.

>>> Xem thêm: Người đi làm có nên học thạc sĩ MBA để khởi nghiệp không?

Khởi nghiệp kinh doanh đồ cũ

7. Bán sản phẩm handmade

Thị trường sản phẩm handmade đang ngày càng phát triển. Nếu bạn có khả năng làm các sản phẩm thủ công như móc len, làm đồ da, thêu…thì kinh doanh bán sản phẩm handmade là một ý tưởng kinh doanh không tồi. Các sản phẩm này mang đậm tính cá nhân hóa và độc đáo, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Bán sản phẩm handmade mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Sự sáng tạo và tự do: Bạn có thể thể hiện khả năng sáng tạo của mình thông qua việc tạo ra những sản phẩm độc đáo và mang tính cá nhân.
  • Tiềm năng tăng trưởng: Thị trường sản phẩm handmade đang ngày càng mở rộng, với nhiều khách hàng tìm kiếm các sản phẩm độc đáo và thủ công.
  • Kết nối với cộng đồng: Bạn có thể tham gia vào cộng đồng của những người yêu thích sản phẩm thủ công và xây dựng mạng lưới kinh doanh.

Khởi nghiệp bằng bán đồ handmade

8. Kinh doanh đặc sản quê

Đặc sản quê là một thị trường tiềm năng với sự tăng trưởng du lịch nông thôn. Các sản phẩm đặc sản quê mang lại lợi ích đặc biệt và gắn kết với nền văn hóa và truyền thống địa phương. Nếu quê bạn có nhiều đặc sản nổi tiếng thì bạn nên nghĩ đến việc khởi nghiệp kinh doanh đặc sản quê hương. 

Khởi nghiệp kinh doanh bán đồ đặc sản quê hương

9. Mở tiệm bánh ăn kiêng

Sức khỏe là điều quan trọng nhất của con người.  Nhận thức về sức khỏe và chế độ ăn kiêng ngày càng gia tăng, điều này tạo ra cơ hội kinh doanh mở tiệm bánh ăn kiêng. Bạn có thể bán các loại bánh được làm từ nguyên liệu tự nhiên và ít đường.Mở tiệm bánh ăn kiêng có những lợi ích sau:

  • Phục vụ nhu cầu khách hàng: Cung cấp các lựa chọn bánh ăn kiêng ngon miệng và lành mạnh cho những người quan tâm đến việc duy trì một chế độ ăn lành mạnh.
  • Xây dựng mối quan hệ khách hàng: Tạo một môi trường thân thiện và gần gũi, tạo sự gắn kết và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.
  • Phát triển sản phẩm độc đáo: Sáng tạo và phát triển các loại bánh đặc biệt, không chỉ ngon mà còn phù hợp với các chế độ ăn kiêng khác nhau như không gluten, thực vật, hay thấp carbohydrate.

Khởi nghiệp tiệm bánh ăn kiêng

10. Dạy tiếng anh tại nhà

Việc học tiếng Anh là rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng. Dạy tiếng Anh tại nhà là một ý tưởng kinh doanh linh hoạt và tiềm năng. Nếu bạn có khả năng giỏi tiếng Anh, bạn có thể kinh doanh dạy tiếng Anh tại nhà cho các học sinh hoặc sinh viên. 

Khởi nghiệp bằng việc dạy tiếng anh tại nhà

Trên đây là 10 ý tưởng kinh doanh với vốn ít nhưng lại dễ kiếm lời. Tuy nhiên, việc kinh doanh không chỉ dừng lại ở việc chọn lựa một ý tưởng phù hợp mà còn cần sự nỗ lực, sự chăm chỉ và kiên trì để đạt được sự thành công trong thời gian dài. Vậy là SSBM Việt Nam đã trả lời cho câu hỏi: khởi nghiệp nên kinh doanh gì? hy vọng bạn sẽ lựa chọn được ý tưởng kinh doanh cho mình.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn nâng cao kỹ năng quản trị của mình để khởi nghiệp trở nên dễ dàng và thành công hơn. Hãy tham khảo ngay khóa học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Global MBA) tại SSBM Việt Nam nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *