WINE AND TABLE CULTURE | WORKSHOP

Tối 24.02.2023 Văn phòng SSBM Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt “Wine and Table Culture” với không gian tiệc tối ấm cúng và thân tình dành cho các anh chị học viên chương trình Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh của Trường Đại Học Kinh Doanh và Quản Trị Geneva – SSBM.

Với chủ đề nghệ thuật về rượu vang và văn hóa trên bàn tiệc đã mang đến những kiến thức giúp người tham gia hiểu sâu sắc hơn về lĩnh vực này. Người tham dự có thể hiểu được rượu vang không chỉ là một thức uống có cồn mà là cả một tinh hoa văn hóa, thưởng thức một ly rượu vang đúng cách là cả một nghệ thuật.

Chuyên gia Phan Huỳnh Thanh Tú anh đã có 5 năm kinh nghiệm trong ngành rượu, 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng, đã đạt được Chứng chỉ WSET Level 2 Award in Wines. Trong buổi gặp mặt lần này anh đã chia sẻ về nguồn gốc của những chai vang nổi tiếng. Chuyên gia chia sẻ, những chai rượu này được lên men trực tiếp từ những quả nho căng mọng thu hoạch trong các trang trại nho tại Pháp và các vùng lân cận.  

Bên cạnh câu chuyện về những vườn nho, anh Tú còn hướng dẫn anh chị học viên cách phân biệt các loại rượu vang đang có mặt trên thị trường. Thật vậy, hiếm có loại thức uống nào mà người thưởng thức cần có nhiều kiến thức và hiểu biết để cảm nhận hết được nét tinh túy và khác biệt như rượu vang. 

Khi uống vang, bạn phải thưởng thức bằng tất cả các giác quan. Mắt ngắm nhìn ngắm ly vang sóng sánh màu vàng rơm tinh khiết. Mũi ngửi lấy mùi hương dịu nhẹ phảng phất và đắm say. Tay nâng ly vang một cách nhẹ nhàng từ phần đế để tránh hơi ấm từ bàn tay ảnh hưởng tới phần rượu bên trong. Ly vang trước khi uống cũng phải được đảo nhẹ để rượu được tiếp xúc với không khí và dậy mùi hơn.  

Trong những bữa tiệc sang trọng, rượu vang là thức uống không thể thiếu. Để thể hiện được đẳng cấp và sự hiểu biết của bản thân, việc cầm ly rượu sao cho đúng và lịch thiệp nhất là rất quan trọng. 

– Loại ly thưởng thức rượu vang thường là ly thủy tinh có dạng hình tulip chân dài, phần thân ly bầu tròn phình to. Cách cầm được nhiều người phân tích là đúng và thanh lịch nhất là cầm lùi về phía đế ly giữa ngon cái, ngón trỏ và ngón giữa. Hai ngón tay còn lại để tự nhiên, không gò bó. Cách cầm này cũng rất thoải mái khi bạn nâng ly lên cao và khi thưởng thức.

– Theo các chuyên gia, việc cầm ly vang ở phần đế sẽ giúp người dùng thưởng thức một cách nguyên vẹn hương vị của phần rượu bên trong. Nguyên nhân là nếu để tay chạm vào thân ly, nhiệt độ từ tay sẽ làm thay đổi nhiệt độ và hương vị của rượu.  

– Đa số các dòng rượu vang trắng, đỏ ,champagne…đều được khuyên uống tại một nhiệt độ nhất định, do đó việc chúng ta vô tình hâm nóng từ bàn tay theo cách cầm này là hoàn toàn nên tránh.

Bên cạnh những chia sẻ thú vị về rượu vang từ chuyên gia, các anh chị học viên còn được dịp lắng nghe những triết lý về rượu và những chia sẻ trong cuộc sống đến từ Thầy George và thầy Lâm Nguyễn cùng các anh chị học viên có mặt tại buổi tiệc. 

Cảm ơn OCEANWINE đã hỗ trợ Văn phòng SSBM Viêt Nam một không gian tiệc tối ấm cúng và vô cùng sang trọng giúp các anh chị học viên có thể thưởng thức được những ly rượu vang thượng hạng và ngon nhất tại đây. 

Qua sự thành công của buổi gặp gỡ này, Văn Phòng SSBM Việt Nam chắc chắn sẽ còn tạo ra nhiều sự kiện mang lại giá trị, kiến thức đến cho người tham gia đồng thời tạo ra một sân chơi mới, một nơi chia sẻ gắn kết cho học viên có thể áp dụng vào công việc, và mở rộng mối quan hệ cùng SSBM. 

———————————————-

Tìm hiểu thêm: Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (Global MBA) tại SSBM Việt Nam

Liên hệ với Văn phòng đại diện SSBM ngay để được tư vấn chương trình MBA:

116 – 118 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3, TP.HCM

www.ssbm.edu.vn

contact@ssbm.edu.vn

0866 180 168

#SSBM, #SSBMVietnam, #leadership #MBA #GlobalMBA #học_MBA #Quản_Trị_Kinh_Doanh #QTKD #BusinessManagement #education #programs #caree

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *