Giải đáp lý do vì sao em thích ngành quản trị kinh doanh

Tìm được sở thích trong các ngành học của mình là một điều vô cùng quan trọng với tất cả các bạn sinh viên hiện nay. Bởi khi đam mê thì bạn mới có động lực và niềm vui để học tập thật tốt, đạt hiệu quả 100%. Vậy lý do vì sao em em thích ngành quản trị kinh doanh, ngành này có gì mà lại hấp dẫn em theo đuổi đến vậy? Hãy cùng SSBM Việt Nam tìm hiểu nhé!

Ngành quản trị kinh doanh mở ra cho em nhiều cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm có phải là một trong những lý do vì sao em thích ngành quản trị kinh doanh không? Chắc hẳn là có rồi nè, người học quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau. 

Thực tế hiện nay có rất nhiều lĩnh vực được đi kèm trong chuyên ngành quản trị kinh doanh ở các trường đại học như quản trị tài chính, kế toán tài chính, quản trị nguồn nhân lực, kinh doanh tổng hợp, tiếp thị và bán hàng. Do đó việc học chuyên ngành này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong nhiều lĩnh đa dạng tại Việt Nam cũng như doanh nghiệp nước ngoài.

lý do vì sao em thích ngành quản trị kinh doanh
Việc làm có phải lý do em thích quản trị kinh doanh?

Quản trị kinh doanh giúp em tự tin hơn 

Lý do khiến nhiều bạn sinh viên hiểu được vì sao em thích ngành quản trị kinh doanh đó là ưu điểm vượt trội của nó. Ưu điểm đó chính là ngành học này giúp bạn tự tin vào bản thân.

Cách tốt nhất để bạn thành công trong chính ngành nghề mình theo đuổi đó là tự tin. Khả năng tự tin được xem là chìa khóa dẫn tới thành công của mỗi người dù ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Sở dĩ ngành quản trị kinh doanh giúp người học học cách đặt mục tiêu, lập kế hoạch làm việc cũng như phương pháp xử lý tình huống. Đặc điểm của ngành học này cũng dạy bạn cách tiếp thị bản thân và mở rộng mối quan hệ với người khác. Chính vì vậy mà người học sẽ rèn luyện được sự tự tin của bản thân. Đó là lý do vì sao em thích ngành quản trị kinh doanh có phải không nào.

Mức lương hấp dẫn 

Ngoài những yếu tố trên thì lương cũng là một trong những lý do vì sao em thích ngành quản trị kinh doanh. Mức lương tốt luôn là mục tiêu của hầu hết các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp. 

Người theo học ngành quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội nhận được nhiều mức lương cao với các vị trí công việc khác nhau trong các công ty lớn, các tập đoàn danh tiếng.

Mức lương hấp dẫn
Mức lương ngành quản trị kinh doanh hấp dẫn như thế nào?

Nâng cao khả năng kết nối, giao tiếp với người khác 

Ngoài những kiến thức chuyên sâu thì hiện nay các cơ sở giáo dục đều chú trọng đến việc phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên. Trong đó kỹ năng giao tiếp và kết nối với người khác là kỹ năng vô cùng cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh. 

Kỹ năng này giúp sinh viên khéo léo hơn khi làm việc với các đối tác, đặc biệt là nhà đầu tư và khách hàng để tạo nên thành công của bản thân cũng như thành công cho công ty.

>>> Xem thêm: Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế nâng cao chuyên môn, kỹ năng về quản trị

Hiểu được xu hướng vận hành của thị trường

Bạn sẽ không cần băn khoăn vì sao em thích ngành quản trị kinh doanh bởi đây sẽ là một skill bắt buộc trong khung chương trình của bạn. 

Học quản trị kinh doanh bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được những thay đổi của thị trường, những xu hướng đang dịch chuyển. Từ đó học cách tận dụng cơ hội để nắm bắt thị hiếu của khách hàng.

Thỏa sức sáng tạo không giới hạn

Khối ngành kinh tế nói chung và quản trị kinh doanh nói riêng là một ngành học nuôi dưỡng khả năng sáng tạo của bạn rất tốt. 

Những ý tưởng sáng tạo đầu tư kinh doanh sẽ được tích lũy khi bạn được  đào tạo kỹ năng quản trị. 

Thỏa sức sáng tạo
Ngành quản trị kinh doanh tạo cơ hội để bạn thỏa sức sáng tạo

Khát khao chinh phục thử thách 

Quản trị kinh doanh là ngành học khá khó và đòi hỏi nhiều kỹ năng ở người học. Do vậy nếu bạn là người thích chinh phục thử thách thì bạn sẽ hiểu vì sao em thích ngành quản trị kinh doanh.

Đặc thù của ngành quản trị kinh doanh là đòi hỏi năng lực quản lý cũng như giải quyết vấn đề tốt. Do vậy nó sẽ rất phù hợp với những bạn chịu áp lực công việc tốt và muốn chính phục thách thức.

Khát khao chinh phục thử thách
Quản trị kinh doanh thỏa mãn đam mê chính phục thử thách

Khả năng lãnh đạo 

Nếu bạn có khả năng lãnh đạo tốt, có tầm nhìn xa trông rộng, đặc biệt là bạn có tham vọng làm sếp thì ngành học này đúng là sinh ra để dành cho bạn rồi. 

Vậy còn gì mà không hiểu vì sao em thích ngành quản trị kinh doanh nhỉ? 

Bạn muốn tự kinh doanh 

Tự kinh doanh và làm chủ doanh nghiệp, cửa hàng của mình chính là một trong những công việc của cử nhân ngành quản trị kinh doanh mà bạn có thể cân nhắc.

Bạn tìm thấy sự phù hợp khi có thể điều hành một hệ hệ thống doanh nghiệp lớn do chính mình tạo dựng. Đó chính là lý do vì sao em thích ngành quản trị kinh doanh.

Phát triển sự nghiệp

Triển vọng ngành quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp là rất rộng mở. Do đó cơ hội phát triển sự nghiệp của sinh viên trong tương lai là rất cao.

Lý do vì sao em thích ngành quản trị kinh doanh là để có thể tạo dựng và phát triển sự nghiệp vững mạnh trong tương lai, trở thành những doanh nhân thành đạt.

Phát triển sự nghiệp sau tốt nghiệp QTKD
Phát triển sự nghiệp sau tốt nghiệp QTKD

Phát triển sự nghiệp sau tốt nghiệp QTKD 

Trên đây là giải đáp chi tiết nhất vì sao em thích ngành quản trị kinh doanh. SSBM Việt Nam hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *