Top 5 ứng dụng của AI trong kinh doanh bạn cần biết

Đại dịch Covid 19 là bàn đạp thúc đẩy việc chuyển đổi số trong một số lĩnh vực đời sống trong đó có lĩnh vực kinh doanh. Ứng dụng của AI trong kinh doanh ngày càng được các doanh nghiệp tập trung phát triển để bắt kịp đà phát triển hậu đại dịch. Dưới đây, SSBM Việt Nam sẽ giới thiệu top 5 chip AI được nhiều công ty và thương hiệu sử dụng nhiều nhất. 

Top 5 trí tuệ nhân tạo AI phổ biến trong kinh doanh

AI đang dần trở thành một lĩnh vực công nghệ có tốc độ phát triển bậc nhất. Nếu bạn muốn biết thêm những ứng dụng của AI trong kinh doanh nhiều doanh nghiệp chú ý, thì chắc chắn không thể bỏ qua nội dung dưới đây. 

Trí tuệ nhân tạo Chat GPT

Dạo gần đây ứng dụng AI vào kinh doanh đặc biệt là Chat GPT bùng nổ như một hiện tượng toàn cầu. Ứng dụng được thành lập bởi Sam Altman, ông là CEO và đồng sáng lập OpenAI. Kể từ lúc phát hành chíp trí tuệ tức ngày 30/11/2022, Chat GPT đã thu hút được hơn một triệu người dùng trong chưa đầy một tuần, chỉ sau một tháng đã có 10 triệu người sử dụng trí tuệ nhân tạo Al này mỗi ngày.

Cách thức hoạt động của Chat GPT khá đơn giản, nó sẽ ghi nhận tất cả những dữ liệu đầu vào khi người dùng sử dụng, chính xác hơn là những câu hỏi của người sử dụng. Với trí tuệ AI nó sẽ tổng hợp hết các nguồn tin có trên không gian mạng có liên quan đến vấn đề cần tìm kiếm, sau đó phân tích và đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Các trí tuệ nhân tạo ứng dụng của AI trong kinh doanh
Trí tuệ nhân tạo Chat GPT

>>> Xem thêm: Học mba là gì? Những ai nên học MBA để thành công hơn

Ứng dụng trí tuệ Salesforce Einstein

Salesforce Einstein là một ứng dụng AI trong kinh doanh điển hình . Đây là trí tuệ thông minh nhân tạo cung cấp giải pháp, tiện ích liên quan đến mảng bán hàng cho các thương hiệu và doanh nghiệp kinh doanh. Ngoài ra nó còn hỗ trợ doanh nghiệp thu thập thông tin về khách hàng và giúp thương hiệu có những góc nhìn tổng quan nhất về triển vọng phát triển trong tương lai. 

Với ứng dụng của AI trong bán hàng, doanh nghiệp sẽ làm nhẹ bớt gánh nặng trong việc duy trì các mối quan hệ với khách hàng thông qua việc phân tích và dự đoán hành vi mua hàng của họ. Đặc biệt, ứng dụng này cực kỳ có giá trị khi thương hiệu cần phân tích giá trị khách hàng theo nhóm. 

Ứng dụng trí tuệ Salesforce Einstein
Ứng dụng trí tuệ Salesforce Einstein

Trí tuệ nhân tạo H2O.ai

Khi đề cập đến những ứng dụng của AI trong kinh doanh, thì hẳn không thể bỏ qua trình tối ưu dữ liệu lớn của trí tuệ H2O.ai. Đây là một nền tảng số cho phép người dùng có thể tối ưu hóa các dữ liệu data lớn. Hiểu đơn giản H2O.ai giúp doanh nghiệp chia nhỏ các thông tin có trong bộ nhớ và từ đó giúp doanh nghiệp vạch ra những chiến lược kinh doanh cụ thể. 

Trí tuệ nhân tạo H2O.ai
Trí tuệ nhân tạo H2O.ai

Trí tuệ ảo DigitalGenius

DigitalGenius là một phần mềm nổi bật đề ra các giải pháp helpdesk với các chức năng và chi phí phù hợp cho các doanh nghiệp từ nhỏ và vừa đến các doanh nghiệp lớn. Với ứng dụng AIvào kinh doanh, phần mềm được nhiều chuyên gia và người dùng đánh giá cao, bởi nó quá trình quản lý nhân sự đạt hiệu quả cao và dễ dàng theo dõi, quản lý khách hàng theo từng nhóm riêng biệt. 

Trí tuệ ảo DigitalGenius
Trí tuệ ảo DigitalGenius

Trí tuệ nhân tạo Ahachat

AhaChat là một trợ lý ảo có thể tự động trả lời – Chatbot hỗ trợ hoạt động kinh doanh trên các nền tảng như Marketing và bán hàng trên Facebook. Với những ứng dụng của AI trong kinh doanh vượt trội được nhiều doanh nghiệp tin dùng, bởi nó hỗ trợ công ty khá nhiều tính năng miễn phí để quản lý Fanpage với hiệu quả cao. Một số công việc ứng dụng chatbox nhiều nhất như: tạo các form box để tự động trả lời khách hàng, tự động tư vấn chăm sóc khách hàng, tạo chiến dịch gửi tin nhắn hàng loạt tới người tiêu dùng,….

Trí tuệ nhân tạo Ahachat
Trí tuệ nhân tạo Ahachat

Ứng dụng của AI trong kinh doanh nổi bật nhất 

Ứng dụng AI kinh doanh được thấy rõ hơn so với các ngành khác. Nội dung sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các công việc mà AI có thể hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp. 

Trợ lý và nhân viên hỗ trợ ảo – ứng dụng của AI trong kinh doanh

Mô hình trợ lý công nghệ ảo này sẽ được sử dụng rộng rãi trong tương lai không xa. Sự tương tác cũng như hỗ trợ của AI đối với cách doanh nghiệp được ứng dụng rất nhiều nằm tăng sự kết nối của khách hàng với doanh nghiệp. Hơn hết trợ lý này sẽ phù hợp hơn với những công ty đang phát triển bởi nó không yêu cầu công ty phải trả phí cao khi sử dụng. 

Ứng dụng của AI trong kinh doanh nổi bật nhất
Trợ lý và nhân viên hỗ trợ ảo

Dễ dàng tiếp thị sản phẩm đến khách hàng tiềm năng  

Thông qua ứng dụng của AI trong kinh doanh, các doanh nghiệp có thể sử dụng triệt để những lợi ích này để tạo ra được các chiến dịch quảng cáo trực tuyến được cá nhân hóa. Mặt khác thông qua big data trên không gian số AI có khả năng cho doanh nghiệp biết có bao nhiêu khách hàng có thể tiếp cận đến sản phẩm của mình và từ đó đề ra các giải pháp hữu hiệu hơn.

Công nghệ hóa trong chăm sóc khách hàng 

Ứng dụng của AI trong kinh doanh không thể không đề cập đến tính năng trả lời và chăm sóc khách hàng tự động. Với sự phát triển trong khả năng sử dụng nhiều ngôn ngữ thuần tự nhiên đã cho phép các hệ thống có thể xử lý và trả lời tự động nhiều cuộc đàm thoại cùng một lúc. 

Thông qua những thông tin đã được đề cập ở trên thì bạn cũng đã hiểu được rằng ứng dụng AI trong kinh doanh là rất cần thiết và điều này phù hợp với xu thế phát triển của xã hội ngày nay. SSBM Việt Nam hy vọng bài viết này có thể cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn đang mong muốn nâng cao kỹ năng quản trị để việc kinh doanh được thành công hơn, thì hãy tham khảo khóa học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (Global MBA) tại SSBM Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *