Giải đáp câu hỏi: Quản trị Kinh doanh có cần tiếng anh không?

Trong thời kỳ hiện đại 4.0, nền kinh tế phát triển hội nhập và toàn cầu hóa. Chính vì vậy tiếng anh là một công cụ vô cùng lợi hại và quan trọng để hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên đang thắc mắc ngành quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không? Cùng SSBM Việt Nam giải đáp chi tiết câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé.

Giải đáp câu hỏi: Quản trị Kinh doanh có cần tiếng anh không?
Giải đáp quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không?

Định nghĩa về ngành quản trị kinh doanh

Trước khi muốn biết quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không? chúng ta cần nắm được những thông tin cơ bản liên quan đến ngành học này. Trước hết là khái niệm quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là một ngành học chuyên đào tạo các kiến thức và kỹ năng liên quan đến công việc thực hiện quản lý chuỗi hoạt động kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp.  Các công việc chủ yếu trong quản trị kinh doanh bao gồm setup – xây dựng quy trình, quản lý vận hành – giám sát, xử lý biến cố và khủng hoảng,… cho một doanh nghiệp. 

Sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh sẽ được trang bị hành trang để có đủ khả năng vận hành được một cơ sở kinh doanh.

Nhìn chung quản trị kinh doanh là một công việc đòi hỏi cao về năng lực lãnh đạo, tầm nhìn xa trông rộng và bản lĩnh cũng như về kỹ năng chuyên môn. Trước khi trả lời câu hỏi liệu quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không thì chúng ta hãy xem mình có nên lựa chọn theo đuổi ngành nghề này không nhé. 

Định nghĩa về ngành quản trị kinh doanh
Khái quát cơ bản về ngành quản trị kinh doanh

>>> Xem thêm: Học MBA là gì? Những lợi ích khi theo học MBA

Tiếng anh có cần thiết đối với ngành quản trị kinh doanh không?

Quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không? là một câu hỏi rất phổ biến và được nhiều bạn trẻ quan tâm trong những năm gần đây. Có thể khẳng định tiếng anh đang trở thành một ngôn ngữ thứ 2 cực kỳ quan trọng đối với việc học tập của sinh viên tất cả các ngành ở đại học không riêng gì ngành quản trị kinh doanh.

Việc biết tiếng anh khi theo học một ngành nghề khác sẽ rất có lợi thế cho bạn. Mặc dù tiếng anh không bắt buộc nhưng có nó bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn hoặc được hợp tác, công tác ở doanh nghiệp nước ngoài.

Quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không?, một số trường có hệ đào tạo chất lượng cao quản trị kinh doanh sẽ chú trọng yếu tố tiếng anh với mục đích nâng cao trình độ ngoại ngữ của toàn sinh viên. Ngoài ra sinh viên ngành quản trị kinh doanh sẽ được trang bị các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp – đàm phán bằng sự kết hợp trong chương trình đào tạo và các hoạt động của câu lạc bộ hoặc ngoại khóa, hoạt động đoàn, hoạt động thanh niên trường.

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi Quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không? là có. Tuy nhiên việc chọn ngành quản trị kinh doanh khi theo học để có cơ hội trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn. Song song với đó các bạn cũng nên tìm hiểu rõ ngành học, chọn trường đào tạo uy tín, đặc biệt là có sự đầu tư đúng đắn trong suốt quá trình học để có được ngành nghề như mong ước.

Tiếng anh có cần thiết đối với ngành quản trị kinh doanh không?
Ngành QTKD có cần tiếng anh hay không?

Sinh viên ngành QTKD nên học tiếng Anh như thế nào?

Có thể thấy nhu cầu học tiếng anh cũng như trình độ tiếng anh của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Do vậy sinh viên cần cân nhắc việc quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không học tiếng anh của mình dựa trên các yếu tố cá nhân, mục tiêu đạt được và ước vọng về nghề nghiệp trong tương lai của mình để có kế hoạch học tập và cải thiện trình độ tiếng anh.

Các sinh viên có thể tự đánh giá và cân nhắc xem bản thân mình đang trong quá trình học tiếng Anh với mục đích gì, để giao tiếp, để lấy bằng TOEIC, IELTS hay chỉ đơn giản là nắm được các thuật ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh. Sau khi xác định rõ được mục tiêu bạn hãy đưa ra lộ trình theo học phù hợp cho mình.

Tại một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu như kinh tế quốc dân, học viện tài chính, đại học ngoại thương, học viện ngân hàng,…thì bên cạnh việc trang bị kiến thức khối chuyên ngành, trường chú ý tới kỹ năng tiếng anh cho sinh viên. Đảm bảo khả năng ngoại ngữ của sinh viên theo đúng chuẩn đầu ra của ngành học để đáp ứng được nhu cầu quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không của doanh nghiệp.

Một cử nhân ngành quản trị kinh doanh có khả năng giao tiếp, thành thạo tiếng anh chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các nhà tuyển dụng. Vậy để trở thành một nhà quản trị giỏi thì sinh viên ngành quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không?– là có bạn nhé.

Sinh viên ngành QTKD nên học tiếng Anh như thế nào?

Sinh viên ngành QTKD nên học tiếng anh sao cho phù hợpNhư vậy trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không? Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để thiết lập kế hoạch học tiếng anh phù hợp, nâng cao trình độ và apply vào những vị trí hấp dẫn nhé.

Nếu bạn đang tìm cho mình một chương trình học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chất lượng giảng dạy quốc tế, học phí hợp lý để theo học sau khi ra trường. Chương trình học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (Global MBA) tại SSBM Việt Nam là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *