Tìm hiểu quản trị hàng không là gì? Cơ hội nghề nghiệp cao không?

Có thể thấy sự đa dạng về ngành nghề ngày càng được mở rộng với mức chỉ tiêu khá lớn. Trong đó quản trị hàng không là top ngành được số lượng các bạn trẻ tìm hiểu và mong muốn theo đuổi đông đảo. Bạn muốn biết ngành quản trị hàng không là gì? triển vọng của nó ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết của SSBM Việt Nam dưới đây để hiểu rõ về khối ngành này nhé.

Khái niệm quản trị hàng không là gì?

 • Quản trị hàng không là một ngành học đào tạo chuyên về các kiến thức về hàng không dân dụng, marketing hàng không, quản trị hãng hàng không, an toàn hàng không, quản trị tài chính và chiến lược hàng không, thanh toán và giao dịch quốc tế.
 • Ngoài những kiến thức căn bản thì người học khối ngành này cũng được trang bị tổng hợp các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ sở hạ tầng hàng không, sân bay nội địa và quốc tế, quản lý thiết bị hàng không và bảo hiểm hàng không. Rộng hơn nữa là công việc quản trị thương mại hàng không và quy tắc quốc tế về vận chuyển hàng không.
 • Quản trị hàng không là gì? – là một phần rất quan trọng và không thể thiếu trong ngành công nghiệp hàng không. Ngành này ra đời thực hiện chức năng điều hành, hướng dẫn, khai thác và cung ứng các dịch vụ sân bay, các dịch vụ liên quan đến hành trình chuyến bay.
Khái niệm quản trị hàng không là gì?
Sơ lược về quản trị hàng không

Lý do vì sao nên học ngành quản trị hàng không?

Quản trị hàng không là một ngành học chưa bao giờ hết hot với những hấp dẫn về công việc sau khi tốt nghiệp của mọi sinh viên. Do vậy không chỉ biết quản trị hàng không là gì mà người học cần biết được lý do tại sao mình nên lựa chọn khối ngành này:

Môi trường làm việc năng động

 • Với mong muốn đầu tư nguồn nhân lực chất lượng nhất để phục vụ thị trường hàng không trong và ngoài nước, các hãng hàng không luôn tuyển chọn những nhân viên trẻ trung, năng động. Vì vậy khi hiểu quản trị hàng không là gì trở thành một nhân viên ngành hàng không bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường vô cùng năng động. 
 • Ở đó hội tụ không chỉ những bạn trẻ với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo mà còn có niềm đam mê công việc đến cháy bỏng. Chính điều này sẽ trở thành động lực để bạn không ngừng cố gắng, phấn đấu mỗi ngày khiến bản thân trở nên hoàn thiện hơn để có thể tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc mới với nhiều ước mơ, hoài bão lớn lao.
Môi trường làm việc năng động
Môi trường làm việc hấp dẫn và năng động

Cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai 

 • Hàng không đang không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu kinh tế toàn cầu và giao thoa, hội nhập. Do vậy quản trị hàng không là gì, nhu cầu tuyển dụng các vị trí tương ứng như quản trị, quản lý hàng không rất lớn. Vô số các hãng hàng không lớn luôn khát nguồn nhân lực tiềm năng với mức lương vô cùng hấp dẫn để săn đón nhân tài.
 • Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành học này bạn sẽ có thể ứng tuyển ngay vào các vị trí quản lý ở nhiều hãng hàng không uy tín như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air, Air France, China Airlines, Singapore Airlines, Aeroflot…. và vô số những hãng khác có mặt trên thị trường thương mại.
Lý do vì sao nên học ngành quản trị hàng không?
Đa dạng các công việc sau khi tốt nghiệp

Cơ hội khám phá và du lịch nước ngoài 

 • Có thể nói đây là một điểm ấn tượng khi biết quản trị hàng không là gì và được các ứng tuyển viên quan tâm đặc biệt ngay khi vừa mới apply. Bởi khi trở thành một nhân viên, chuyên viên và quản trị  ngành hàng không các bạn sẽ nhận được vé ưu đãi du lịch của các hãng hàng không. Có những mức giá được giảm lên đến 90% và đương nhiên số tiền bạn bỏ ra để có thể khám phá các vùng đất xinh đẹp là không hề đáng kể.
 • Vừa được du lịch miễn phí lại có cơ hội khám phá học hỏi muôn vàn những điều mới lạ cũng như nâng cao chuyên môn của bản thân. Chỉ nghe đến đây thôi đã muốn apply liền tay luôn rồi các bạn nhỉ.
Cơ hội khám phá và du lịch nước ngoài
Những điều hấp dẫn khi chọn quản trị hàng không

>>> Xem thêm: Học MBA là gì? Những ai nên học MBA để thành công hơn?

Cử nhân ngành quản trị hàng không ra trường làm công việc gì?

Sau khi hiểu rõ chuyên ngành quản trị hàng không là gì thì sinh viên cần nắm được các vị trí công việc sẽ làm sau khi tốt nghiệp. Với kiến thức và kỹ năng được trang bi trong suốt 4 năm học của mình các bạn trẻ có thể tự in ứng tuyển một trong số các công việc sau:

 • Nhân viên điều hành và hướng dẫn sân bay, nhà ga làm việc tại các cảng hàng không trong nước và quốc tế
 • Chuyên viên cung ứng dịch vụ các tại sân bay lớn nhỏ
 • Chuyên viên giám sát an toàn hàng không, an ninh hàng không
 • Chuyên viên, quản lý tại các cục quản lý nhà nước về kế hoạch đầu tư tài chính, hàng không dân dụng
 • Nhân viên bán vé máy bay, soát vé máy bay
 • Nhân viên phục vụ hành lý hành khách
Cử nhân ngành quản trị hàng không ra trường làm công việc gì?
Quản trị hàng không ra làm gì?

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về ngành quản trị hàng không là gì cũng như những vấn đề liên quan mà người học cần biết. Hy vọng sinh viên sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để phục vụ cho việc chọn ngành của mình.

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến ngành quản trị kinh doanh và những chương trình cao học mang lại nhiều lợi ích và cơ hội thăng tiến, thì hãy tham khảo chương trình học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (Global MBA) tại SSBM Việt Nam nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *