Nên học kinh tế hay quản trị kinh doanh? Lựa chọn nào phù hợp?

Nên học kinh tế hay quản trị kinh doanh là phù hợp và có lợi cho tương lai của bạn? Đây có lẽ là một câu hỏi hay nhưng nó cũng khó với nhiều bạn trẻ đang trong giai đoạn định hướng nghề nghiệp như hiện nay. Vậy hãy cùng SSBM Việt Nam theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự tìm hiểu xem ngành nào là phù hợp nhất với mình nhé. 

Nên học kinh tế hay quản trị kinh doanh
Nên học kinh tế hay quản trị kinh doanh và lựa chọn nào phù hợp nhất hiện nay?

Tìm hiểu nghĩa đúng về học kinh tế và quản trị kinh doanh

Muốn biết xem mình nên học kinh tế hay quản trị kinh doanh thì bạn có thể dựa vào những phân tích về định nghĩa của 2 ngành này như sau:

Tìm hiểu nghĩa đúng về việc nên học kinh tế hay quản trị kinh doanh
Tìm hiểu nghĩa đúng về việc nên học kinh tế hay quản trị kinh doanh

Định nghĩa về học kinh tế là gì?

Đây là ngành khoa học xã hội chuyên về nghiên cứu các hoạt động sản xuất, phân phối và tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ dưới góc nhìn toàn cảnh. Bạn sẽ được học về cách phân tích và đánh giá tương quan cũng như là hiểu về ảnh hưởng của mọi hoạt động kinh doanh lên nền kinh tế chung của xã hội.

Định nghĩa về học quản trị kinh doanh là gì?

Học quản trị kinh doanh là học cách vận hành và quản lý một doanh nghiệp, tổ chức thuộc lĩnh vực kinh doanh với bao gồm nhiều hệ sinh thái như nhân sự, tài chính, chiến lược, logistic,…Chương trình học quản trị kinh doanh trang bị cho bạn các kiến thức về lý thuyết, kỹ năng trong vận hành doanh nghiệp hiệu quả ở góc độ của một quản lý. Người học quản trị kinh doanh có thể làm các vị trí như marketing, tài chính, nhân sự, bán hàng,….

>>> Xem thêm: Học mba là gì? Có nên học MBA sau khi ra trường không?

Một số câu hỏi liên quan đến việc nên học kinh tế và quản trị kinh doanh

Người học kinh tế hay quản trị kinh doanh ra làm việc gì?

Khi các bạn đã lựa chọn được nên học kinh tế hay quản trị kinh doanh rồi thì cũng cần biết tương lai sau này sẽ làm gì nếu như học 2 ngành này. Có thể nói rằng đứng trước tình hình Việt Nam đang là quốc gia phát triển thì có rất nhiều doanh nghiệp được mở ra. Vậy học kinh tế hay quản trị kinh doanh đều sẽ rất có lợi cho bạn trong việc tìm kiếm một công việc phù hợp và có mức lương cao. 

Đứng trước sự lựa chọn học kinh tế hay quản trị kinh doanh thì bạn nên nhớ 2 ngành học này không phải là một nghề mà nó chính là một lĩnh vực lớn. Trong cái lĩnh vực này thì có rất nhiều yếu tố cấu thành khác nhau, vậy nên là bạn học quản trị kinh doanh hay kinh tế thì đều có thể ứng tuyển vào các vị trí như Marketing, phòng kinh doanh, phòng nhân sự, phòng tài chính,… Ngoài ra thì sinh viên tốt nghiệp kinh tế có thể trở thành các chuyên gia tư vấn tài chính kinh tế cho tổ chức, doanh nghiệp. 

Một số câu hỏi liên quan
Người học kinh tế hay quản trị kinh doanh ra làm việc gì?

Nên học kinh tế hay quản trị kinh doanh là phù hợp nhất?

Thông qua phân tích trên thì có lẽ bạn đã biết mình nên học kinh tế hay quản trị kinh doanh rồi. Nếu như bạn có đam mê với cái nhìn tổng thể về môn kinh tế thì có thể lựa chọn ngành kinh tế. Tuy nhiên, bạn lại yêu thích quản lý một doanh nghiệp thì có thể tham khảo ngành quản trị kinh doanh. 

Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh hay kinh tế không?

Nếu như bạn đang phân vân rằng có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh hay kinh tế sau đại học không thì hãy nhìn vào những lợi ích mà nó mang lại như:

  • Cơ hội việc làm tốt: Với bất kỳ một doanh nghiệp nào tại Việt Nam thì nhu cầu tuyển dụng những nhân lực giỏi đều rất cao. Vậy nên bạn học thạc sĩ quản trị kinh doanh hay kinh tế đều sẽ giúp mở rộng cơ hội kiếm việc làm tại những doanh nghiệp lớn.
  • Cơ hội làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp: Khi lựa chọn học thạc sĩ kinh tế hay quản trị kinh doanh thì bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu để có thể phát triển toàn diện nhất. Những điều này sẽ là cơ sở và điều kiện giúp bạn ứng cử vào làm việc tại môi trường tốt.
  • Thu nhập cao hơn: Với kiến thức và chuyên môn cao thì sau khi học xong thạc sĩ quản trị kinh doanh hay kinh tế thì bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc với mức lương cực kỳ hấp dẫn hấp dẫn. Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội thăng tiến xa hơn về sau này. 
  • Quốc tế hóa bằng cấp: Sau khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh và kinh tế bạn sẽ có nhiều cơ hội đi du học và làm việc tại các công ty nước ngoài. 
Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh
Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh hay kinh tế không?

Như vậy, bài viết trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về vấn đề nên học kinh tế hay quản trị kinh doanh. SSBM Việt Nam hy vọng rằng qua đây các bạn có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhất mà bản thân cảm thấy yêu thích. 

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến chương trình học cao hơn của quản trị kinh doanh thì hãy tham khảo chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (Global MBA) với mức học phí hợp lý và tấm bằng giá trị tại SSBM Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *