Học quản trị kinh doanh nên thực tập ở đâu là tốt nhất 2023?

Học quản trị kinh doanh nên thực tập ở đâu là tốt nhất. Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều sinh viên không thể tự tìm được lời giải đáp. Hơn nữa làm cách nào để lựa chọn được công ty thực tập uy tín và chất lượng. Để có thể giải quyết được các vấn đề này thì mời bạn cùng SSBM Việt Nam theo dõi bài viết sau đây.

Học quản trị kinh doanh nên thực tập ở đâu là hiệu quả nhất?

Đối với ngành quản trị kinh doanh thì sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên có thể thực tập tại các phòng ban như phòng kế hoạch, phòng kinh doanh, phòng quản lý và phòng điều hành,.. của một công ty, tập đoàn có tiếng tại Việt Nam như tập đoàn Vingroup, Viettel, tập đoàn điện lực – EVN,..

Học quản trị kinh doanh nên thực tập ở đâu là hiệu quả nhất?
Nên thực tập ở đâu là hiệu quả nhất?

Cách để lựa chọn công ty thực tập ngành quản trị kinh doanh tốt nhất

Để tìm hiểu và lựa chọn được công ty thực tập chuyên ngành về quản trị kinh doanh thì bạn cần phải chú ý đến một số những điểm sau: 

Tìm hiểu về vị trí thực tập của ngành quản trị kinh doanh tại công ty đó

Bạn cần phải tìm hiểu các thông tin liên quan tới công ty, tập đoàn mình dự kiến sẽ thực tập bao gồm lịch sử ra đời và phát triển, các ngành nghề được tuyển dụng tại đây. Đặc biệt, bạn nên chú ý vào xem xét vị trí tại công ty liên quan đến ngành nghề của mình về yêu cầu công việc và mức lương cơ bản. 

Tìm công ty để ứng tuyển thông qua các trang mạng xã hội hoặc website tuyển dụng uy tín

Học quản trị kinh doanh nên thực tập ở đâu không còn là vấn đề quá khó khăn. Vì trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc tìm kiếm các vị trí thực tập thông qua mạng chính là phương pháp tối ưu nhất. Bởi trên các website chuyên tuyển dụng như facebook, các diễn đàn mạng đều là nơi giúp bạn có thể tìm kiếm một công ty thực tập tốt nhất về chuyên ngành quản trị kinh doanh. 

Ngoài ra, việc tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm trên mạng xã hội cũng giúp cho vấn đề nên thực tập ở đâu trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là cách giúp cho bạn xây dựng các mối quan hệ. Đồng thời là học hỏi thêm kinh nghiệm được chia sẻ từ những bậc tiền bối đi trước trong việc tìm kiếm công ty thực tập. 

Cách để lựa chọn công ty thực tập ngành quản trị kinh doanh tốt nhất
Tìm công ty để ứng tuyển thông qua các trang mạng xã hội hoặc website tuyển dụng uy tín

Đầu tư thời gian vào viết CV xin việc 

Để loại bỏ được khó khăn trong việc học quản trị kinh doanh nên thực tập ở đâu thì CV chính là tấm vé duy nhất giúp bạn giải quyết được vấn đề cũng như là lấy cảm tình trong mắt nhà tuyển dụng. Do vậy bạn đừng bỏ qua cơ hội tốt này để có thể tổng hợp và sắp xếp lại những kỹ năng mà mình có được để cho vào CV cho đẹp mắt nhất. 

>>> Xem thêm: Học MBA là gì? Những lợi ích khi theo học MBA

Lời khuyên cho sinh viên sắp đi thực tập ngành quản trị kinh doanh là gì?

Khi đã tìm hiểu xong về vấn đề học quản trị kinh doanh nên thực tập ở đâu thì sau đây sẽ là lời khuyên dành cho các bạn sinh viên khi sắp đi thực tập chuyên ngành này.

  • Tìm hiểu kỹ công ty mình sắp tham gia thực tập: Việc học quản trị kinh doanh nên thực tập ở đâu là một vấn đề nhưng khi tìm kiếm xong công ty để làm việc thì bạn cần phải bỏ chút thời gian để tìm hiểu về công ty và nhân viên ở đây.  Điều này giúp cho bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thực tập sắp tới. 
  • Chuẩn bị CV không đụng hàng: Bạn cần phải viết một CV hấp dẫn và khác biệt hoàn toàn so với các hồ sơ khác, có như vậy thì mới dễ dàng thu hút được nhà tuyển dụng. 
  • Dọn dẹp FB / Blog cá nhân: các nhà tuyển dụng sẽ thường nhìn vào blog facebook để đánh giá con người của bạn. Vì vậy nếu như bạn không muốn đánh mất đi cơ hội phỏng vấn thì hãy thanh lọc lại trang cá nhân của mình nhé. 
  • Chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn: Đây chính là cơ hội để giúp bạn chinh phục được các nhà tuyển dụng trong tương lai. Bởi họ sẽ chú ý tới cách ăn mặc và cử chỉ hành động của bạn, để đánh giá thái độ của bạn đối với doanh nghiệp của họ. Vì vậy hãy cố gắng thể hiện thật tốt và cố gắng chân thành, trung thực nhé. 
  • Tác phong chuyên nghiệp: hiện tại việc thực tập ở đâu không còn khiến các bạn lo lắng thế nhưng bạn muốn được nhận vào làm việc tại công ty tốt thì cần phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy tác phong chuyên nghiệp trong công việc của bạn.
Lời khuyên cho sinh viên sắp đi thực tập ngành quản trị kinh doanh là gì?
Lời khuyên cho sinh viên sắp đi thực tập ngành quản trị kinh doanh là gì?

Như vậy, bài viết trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về việc học quản trị kinh doanh nên thực tập ở đâu. Hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn địa điểm thực tập tốt nhất trong tương lai. 

Ngoài ra, nếu bạn có ý định học thạc sĩ về ngành quản trị kinh doanh để nâng cao kiến thứ, kỹ năng quản trị và mở rộng cơ hội việc làm,…. Tham khảo chương trình học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế tại SSBM Việt Nam nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *