Học quản trị kinh doanh có khó không và một số lời khuyên hữu ích

Nhiều bạn khi đứng trước ngưỡng cửa xét tuyển đại học thường hay hỏi học quản trị kinh doanh có khó không. Nếu như bạn đang thực sự quan tâm đến vấn đề này thì có thể tham khảo bài viết của SSBM Việt Nam dưới đây. 

Góc giải đáp học quản trị kinh doanh có khó không?

Một số người đang mông lung không biết học quản trị kinh doanh có khó không. Thực tế cho thấy rằng quản trị kinh doanh là một ngành khó và nó bao hàm nhiều lĩnh vực khác nhau. 

 • Đối với các trường đại học theo kiểu truyền thống thì kiến thức ngành quản trị kinh doanh thuần túy chỉ là lý thuyết. Vậy nên nếu như bạn có khả năng học tốt, nhớ dai và tư duy vấn đề logic thì chắc chắn bạn sẽ học tốt ngành này.
 • Đối với trường đại học theo kiểu hiện đại thì bạn sẽ phải học cả lý thuyết lẫn thực hành. Chính vì thế nên sinh viên sẽ gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên đổi lại thì họ sẽ nhớ kiến thức rất lâu và sâu. 

Vậy nên, học quản trị kinh doanh có khó không sẽ phụ thuộc nhiều vào năng lực của người học. Bạn siêng năng, chăm chỉ, thành công sẽ đến với bạn. 

học quản trị kinh doanh có khó không
Góc giải đáp học quản trị kinh doanh có khó không?

Ưu và nhược điểm của học quản trị kinh doanh là gì? 

Muốn giải đáp được câu hỏi học quản trị kinh doanh có khó không thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm về ưu và nhược điểm của ngành học này. 

Ưu điểm của học ngành quản trị kinh doanh, đó là:

 • Mở ra cơ hội việc làm lớn cho sinh viên sau khi ra trường.
 • Sinh viên có thể lựa chọn tự lập nghiệp.
 • Mở rộng các mối quan hệ hợp tác với người có địa vị trong ngành.
 • Mở ra nhiều kiến thức mới trong kinh doanh. 

Nhược điểm của ngành quản trị kinh doanh đó là:

 • Học nhiều kiến thức sẽ dễ quên nếu như không thực hành.
 • Sinh viên khó lựa chọn con đường sự nghiệp cho mình.
 • Dễ bị thất nghiệp nếu như không tạo được sự nổi bật cho bản thân với nhà tuyển dụng. 
 • Yêu cầu người học phải chăm chỉ, chủ động tìm tòi, học hỏi.
 • Người học phải có bản lĩnh và không ngại khó – ngại khổ

Những lời khuyên hữu ích dành cho sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Thế nhưng trong quá trình học nhiều bạn lại không có trải nghiệm tốt. Chính vì thế mà bên cạnh việc giải thích học quản trị kinh doanh có khó không thì bài viết sẽ cung cấp thêm những lời khuyên bổ ích dành cho bạn.

Những lời khuyên hữu ích dành cho sinh viên có câu hỏi: theo học quản trị kinh doanh có khó không?
Những lời khuyên hữu ích dành cho sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh

Xác định kiến thức cần học trong tương lai

Trước khi trở thành sinh viên, bạn đã trải qua 12 năm học tập miệt mài. Vậy nên bây giờ chính là thời gian bạn nên xác định xem mình cần học gì.  

Cần phải học tốt tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến và gần như là bắt buộc trong thời đại hiện nay. Vậy nên điều kiện bắt buộc là bạn phải hoàn thành chứng chỉ tiếng anh thì mới được tốt nghiệp. Bên cạnh đó thì để học tốt quản trị kinh doanh bạn phải đảm bảo tiếng Anh của bạn thật tốt.

Cần phải học tốt tiếng Anh
Cần phải học tốt tiếng Anh

Không ngừng học hỏi và bồi dưỡng kiến thức 

Học quản trị kinh doanh có khó không sẽ không còn là rào cản nữa nếu như bạn biết chăm chỉ và nỗ lực không ngừng nghỉ. Đặc biệt là bạn đừng bao giờ nói không còn gì để học hay tỏ ra chán nản đối với môn học. 

Luôn có đức tính trung thực trong công việc

Rất nhiều các trẻ sau khi tốt nghiệp đã có một công việc ổn định với mức thu nhập cao. Bởi lẽ họ đã làm những điều trên. Thế nhưng cũng vì sự thành công này khiến cho nhiều bạn trẻ bị sa ngã, ngủ quên trên chiến thắng và họ thường có các đặc điểm sau:

 • Không lắng nghe hay nghe qua loa lời người khác nói.
 • Thích kết bạn, mở rộng mối quan hệ, nhưng lại không biết cách duy trì mối quan hệ. 
 • Luôn khoe mẻ thành tích nhưng lại quên lắng nghe người khác. 

Xác định ra trường làm chủ hay làm thuê

Ngay từ khi học quản trị kinh doanh thì thay vì bạn suy nghĩ học quản trị kinh doanh có khó không thì bạn hãy nghĩ sau này ra trường sẽ làm thuê hay làm chủ.

 • Làm thuê thì chỉ cần hoàn thành tốt công việc, bạn sẽ có mức thu nhập ổn định. 
 • Làm chủ, bạn sẽ phải đương đầu với nhiều khó khăn, thử thách, phải cạnh tranh với rất nhiều công ty lớn và thường xuyên quán xuyến mọi thứ từ nhân sự đến tài chính. 
Xác định làm chủ hay làm thuê
Xác định ra trường làm chủ hay làm thuê

Gây dựng thương hiệu cá nhân từ sớm

Dù làm thuê hay làm chủ thì bạn cũng cần tạo cho mình một “thương hiệu”. Đây xem như là dấu hiệu để mọi người nhận biết bạn. Nó cũng có thể là trang cá nhân trên mạng xã hội hay đơn giản là một namecard với chức danh liên quan tới công việc của bạn.

Như vậy nên học quản trị kinh doanh có khó không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Song, muốn thành công trong ngành thì bạn phải phát huy được tài năng và năng lực chuyên môn của mình. 

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và đầy đủ nhất cho bạn về việc học quản trị kinh doanh có khó không. Hy vọng rằng qua đây thì các bạn trẻ đã tự tìm được cho mình một câu trả lời xác đáng nhất. 

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm một chương trình học cao hơn của ngành quản trị kinh doanh sau khi ra tường để tăng cơ hội việc làm. Hãy tham khảo chương trình học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (Global MBA) tại SSBM Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *