Chương trình “BUILD TALENT IN THE VUCA AGE” 2022

Tối 15.12.2022 tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Sài Gòn, Trường Đại học Kinh doanh và Quản trị Geneva Thụy Sĩ (SSBM) đã tổ chức thành công sự kiện Executive Café với chủ đề “BUILD TALENT IN THE VUCA AGE”. Sự kiện nằm trong chuỗi chương trình Executive Cafe mà SSBM tổ chức nhằm mang đến những giá trị giúp phát triển năng lực quản trị, tăng tốc sự thăng tiến dành cho cộng đồng quản lý và kinh doanh tại Việt Nam . Mặc dù vào những ngày cuối năm hầu hết mọi người đều rất bận rộn và tất bật, Ban tổ chức sự kiện vinh dự đón chào hơn 100 khách mời bao gồm các cấp quản lý và chủ doanh nghiệp, người đi làm đang có mong muốn phát triển tài năng, thăng tiến sự nghiệp và cập nhật kiến thức quản trị kinh doanh.

Hậu đại dịch COVID-19, cuộc chiến giữa Nga với Ukraine và các nước phương Tây đang khiến nền kinh tế thế giới bước vào suy thoái, gây ra lạm phát và sự bất ổn của các thị trường tài chính, hàng hóa, bất động sản… Điều này kéo theo những hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp và tài chính của mỗi cá nhân: giảm thu nhập, mất việc hay nguy cơ phá sản chực chờ. Và một lần nữa, cụm từ VUCA  đang được dùng để mô tả những gì đang diễn ra với nền kinh tế và cuộc sống toàn cầu trong giai đoạn hiện tại, đầy biến động (Volatility), bất định (Uncertainty), phức tạp (Complexity) và mơ hồ (Ambiguity).

Nắm bắt được điều này, chương trình BUILD TALENT IN THE VUCA AGE nằm trong chuỗi sự kiện Executive Café do SSBM Việt Nam định kỳ tổ chức mang đến những giá trị giúp người tham dự nắm thế chủ động với các bí quyết và góc nhìn được chia sẻ từ các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp nổi bật:

  • Minja Bolesnikov – Giám đốc Nghiên cứu của SSBM Geneva, Giám đốc Điều hành của Ling Mobility Solutions Group, đến từ Thụy Sĩ.
  • Nguyễn Trần Phi Yến – Director of Partnerships của Tập đoàn Công nghệ Beowulf, Chuyên gia giáo dục, Top 50 Women Leaders 2016.
  • Mã Thanh Danh – Phó Tổng Giám Đốc của Tập Đoàn KIDO, tác giá 2 đầu sách Chinh Phục Cơn Hoảng Loạn và Cuộc Khủng Hoảng Kế Tiếp.
  • NCS TS. Võ Hồng Sơn – Chuyên gia quản trị nhân sự, phát triển nghề nghiệp và chuyển đổi số trong giáo dục.

Minja Bolesnikov – Giám đốc Nghiên Cứu của Trường Đại học Kinh doanh và Quản trị Geneva bay từ Thụy Sỹ sang đã phát biểu khai mạc sự kiện và đánh giá cao sự phát triển của cộng đồng học viên SSBM tại Việt Nam. Dịp này, TS. Minja cũng chúc mừng các học viên ưu tú tại Việt Nam đã được chấp thuận theo học chương trình Global MBA Online của SSBM.

Đại diện văn phòng hỗ trợ học viên tại Việt Nam, ông Trung Phạm – Giám Đốc Marketing của SSBM tại Việt Nam đã có phần chia sẻ về những giá trị, tính ứng dụng cũng như sự phù hợp mà Chương trình Global MBA của SSBM mang lại cho học viên là người đi làm, các cấp quản lý và chủ doanh nghiệp. Đó là lộ trình học tập nhanh chỉ trong 12 tháng và linh hoạt nhờ mô hình học tập online kết hợp hỗ trợ học thuật và trợ lý học tập giúp rút ngắn thời gian học và tối ưu cá nhân hóa trải nghiệm của người học. Đặc biệt, với được công nhận và đạt kiểm định chất lượng toàn diện bởi hàng loạt tổ chức uy tín và danh giá trên thế giới như EDUQUA, ACBSP, IACBE và QS 5 sao… cùng mức học phí tiết kiệm đến 90% so với du học, chương trình Global MBA Online của SSBM giúp mở ra cánh cửa dẫn đến con đường thăng tiến sự nghiệp, nâng cấp kiến thức và phát triển kỹ năng cho học viên tại Việt Nam.

Trong phần diễn thuyết chính của mình, TS. Minja Bolesnikov đã cung cấp cho người nghe những kiến thức vô cùng thú vị về chủ đề “Performance Excellence in VUCA Environment” thông qua những kinh nghiệm phong phú được tích lũy qua nhiều năm điều hành và cố vấn cho các tập đoàn lớn ở Châu Âu.

Một phần thú vị của chương trình được toàn thể người tham dự háo hức chờ đợi là tọa đàm: “BUILD TALENT IN VUCA AGE“ dưới góc nhìn khách quan và chuyên nghiệp từ các diễn giả dưới sự điều phối khéo léo của NCS TS. Võ Hồng Sơn, cùng sự chia sẻ của TS. Nguyễn Trần Phi Yến, ThS. Mã Thanh Danh và TS. Minja. Nội dung thảo luận tập trung vào các chủ đề như tác động của VUCA đến doanh nghiệp, biện pháp vượt qua giai đoạn khủng hoảng kinh tế, quan hệ giữa nhà quản lý và nhân viên, cách giữ việc và thăng tiến trong thời kỳ VUCA. Rất nhiều kiến thức chuyên sâu và nhận xét sâu sắc được các diễn giả mổ xẻ và trao đổi. Hàng loạt câu hỏi thực tế liên quan đến các vấn đề thời sự mà các doanh nghiệp đang gặp phải được các diễn giả giải quyết giúp giải tỏa phần nào những hoài nghi mà VUCA đã mang lại.

Khép lại chương trình, 5 khách tham dự may mắn nhận được phần hỗ trợ học phí vô cùng giá trị từ SSBM Việt Nam giúp chạm tay gần hơn đến tấm bằng Thạc Sỹ uy tín. SSBM Việt Nam mong rằng buổi sự kiện này đã mang lại cho các quý khách mời những kiến thức bổ ích, định hướng và khai phá được con đường sự nghiệp hiệu quả, từ đó phát triển tài năng bản thân một cách trọn vẹn để thích ứng trong thời đại VUCA với 3 yếu tố: Tự lãnh đạo,Tư duy Linh Hoạt, và Kỹ năng Chuyển Đổi.

Trong thời gian sắp tới, Văn phòng SSBM Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức những buổi chia sẻ định kỳ trong chuỗi sự kiện SSBM Executive Café với các chủ đề hấp dẫn, sâu sát thực tiễn trong kinh doanh và quản lý giúp người tham gia có thể áp dụng vào công việc, mở rộng mối quan hệ, phát triển con đường thăng tiến cùng SSBM.

Xem thêm: Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (Global MBA) tại SSBM Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *