Nên chọn du học ngành quản trị kinh doanh ở đâu là hiệu quả và tốt nhất

Du học ngành quản trị kinh doanh đang là sự lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết các bạn trẻ hiện nay. Đặc biệt, trong thời kỳ kinh tế Việt Nam đang không ngừng hội nhập và phát triển với quốc tế. Vậy tại sao nên đi du học ngành quản trị và du học ở đâu là tốt nhất? Cùng SSBM Việt Nam tìm hiểu những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Nên chọn du học ngành quản trị kinh doanh ở đâu
Nên chọn du học ngành quản trị kinh doanh ở đâu là hiệu quả và tốt nhất 

Tại sao nên lựa chọn đi du học ngành quản trị kinh doanh? 

Trong nhiều thập kỷ qua thì du học ngành quản trị kinh doanh luôn là con đường phát triển sự nghiệp được giới trẻ quan tâm và lựa chọn bởi những lý do sau:

 • Cơ hội làm việc lớn: Cử nhân của ngành quản trị kinh doanh có thể làm việc tại các vị trí khác nhau như quản trị chiến lược, marketing hay truyền thông, kế toán, nhân sự và dịch vụ bán hàng….
 • Mức thu nhập hấp dẫn: Ngành này không chỉ mang lại cho bạn nhiều cơ hội về việc làm mà mức thu nhập còn cực kỳ hấp dẫn và cao hơn so với các ngành nghề khác. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học nghề này. 
 • Dễ dàng khởi nghiệp: Với hệ thống kiến thức được trang bị khi bạn đi du học quản trị kinh doanh thì bạn có thể dễ dàng khởi nghiệp ở bất cứ một lĩnh vực nào.
Tại sao nên lựa chọn đi du học ngành quản trị kinh doanh?
Tại sao nên lựa chọn đi du học quản trị kinh doanh? 

>>> Xem thêm: Học MBA là gì? Có nên học MBA sau khi ra trường không?

Nên chọn du học ngành quản trị kinh doanh ở đâu để tốt nhất cho học viên?

Hiện tại có rất nhiều quốc gia cho phép sinh viên tới du học quản trị kinh doanh và làm việc tại đây ví dụ như Singapore, Úc, Anh,…Vậy các bạn nên lựa chọn môi trường học tập nào là tốt và hiệu quả nhất?

Nên chọn du học ngành quản trị kinh doanh ở đâu để tốt nhất cho học viên?
Nên chọn du học ngành quản trị kinh doanh ở đâu để tốt nhất cho học viên?

Tham gia du học ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ

Mỹ là cường quốc kinh tế đứng đầu thế giới, vậy nên quốc gia này rất mạnh về việc đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Du học tại đây sẽ giúp bạn được học tập trong môi trường năng động và hiện đại. Ngoài ra, sinh viên còn được tự lựa chọn khóa học phù hợp và trực tiếp làm việc, tiếp xúc với các chủ doanh nghiệp hàng đầu.  

Ngoài ra, Mỹ còn là nơi tập trung đông đảo các trường đại chất lượng cao như Harvard, Education, American Education Pathway-AEP,…Người học tại đây sau khi ra trường sẽ được cấp bằng có giá trị toàn cầu. 

Tham gia du học ngành quản trị kinh doanh ở Canada

Canada là quốc gia nằm trong top 10 những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới và đứng thứ 7 về kinh tế. Vậy nên, hiển nhiên ngành quản trị kinh doanh tại đây cũng là một thế mạnh bởi:

 • Theo như QS World University Rankings thì các trường đại học tại Canada luôn đứng trong Top 100 trường có chất lượng đào tạo về ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới.
 • 5 chương trình Thạc sĩ về quản trị kinh doanh chuẩn quốc tế MBA của Canada lọt vào Top 100 theo báo Financial Times, 2011.
 • Các trường Đại học uy tín của Canada luôn luôn dẫn đầu về ngành quản trị kinh doanh là: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Mcgill,…
 • Các trường nằm trong top danh sách chương trình SDS dẫn đầu về đào tạo chuyên ngành liên quan tới quản trị kinh doanh như: George Brown College, Vancouver Island University, Centennial College…
Du học canada
Tham gia du học ngành quản trị kinh doanh ở Canada

Tham gia du học ngành quản trị kinh doanh ở Anh

Chất lượng nền giáo dục và tốc độ phát triển kinh tế của nước Anh không hề thua kém Mỹ hay Canada. Vậy nên điều này khiến cho nhiều quốc gia phải ghen tị. Do đó mà bạn đang có kế hoạch đi du học quản trị kinh doanh thì đây chắc hẳn là điểm đến tuyệt vời nhất. Bởi nó mang tới cho bạn nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai. 

Sau đây là những trường top bạn có thể tham khảo như: 

 • Birmingham City University: có mức học phí trung bình khoảng 9.000 GBP.
 • University of Greenwich: có mức học phí trung bình là 11.500 GBP.

Tham gia du học ngành quản trị kinh doanh ở Ireland

Tốc độ tăng trưởng kinh tế tại đất nước Ireland vài năm trở lại đây luôn nằm top có mức tăng mạnh nhất châu Âu. Vì vậy mà nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực quản trị kinh doanh ngày càng tăng cao. Do đó nên đi du học quản trị kinh doanh tại Ireland sẽ mang đến cơ hội nghề nghiệp với mức lương cao. Ngoài ra, quốc gia này còn cho phép sinh viên quốc tế định cư tại đây. 

Bạn có thể tham khảo những trường đại học top đầu tại Ireland như:

 • National University of Ireland: với mức học phí trung bình là 12.000 EUR.
 • University of Limerick: với mức học phí trung bình là 10.907 EUR.
Du học ngành quản trị kinh doanh ở Ireland
Tham gia du học ngành quản trị kinh doanh ở Ireland

Người đi du học quản trị kinh doanh có dễ định cư hay không?  

Kinh tế thế giới đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực kinh tế là rất lớn. Đặc biệt, là nhân sự liên quan tới ngành quản trị kinh doanh luôn tăng mạnh theo cấp số nhân. 

Chính vì thế mà các quốc gia phát triển luôn đưa ra nhiều chính sách thu hút sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp sẽ ở lại làm việc và định cư lâu dài. Do đó mà bạn hoàn toàn có thể an tâm về kế hoạch đi du học quản trị kinh doanh và sau đó định cư luôn tại các nước đó  khi hoàn thành hết chương trình học. 

Người đi du học có dễ định cư hay không?
Người đi du học quản trị kinh doanh có dễ định cư hay không?

Như vậy, bài viết trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và đầy đủ về việc đi du học ngành quản trị kinh doanh. Hy vọng rằng qua đây sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết và kinh nghiệm trong việc lựa chọn quốc gia để đi du học và phục vụ cho tương lai sự nghiệp sau này.   

Ngoài ra, nếu bạn không muốn đi du học nhưng vẫn sỡ hữu được tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuẩn quốc tế thì hãy tham khảo ngay khóa học Globa MBA của SSBM Việt Nam nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *