Mr. Thế Trung – Báo Tuổi Trẻ

HỌC CHƯƠNG TRÌNH MBA Ở ĐỘ TUỔI 40?

????Việc học của người đi làm khi phải cân đối thời gian cho gia đình và sự nghiệp nhất là học MBA sẽ đối mặt với nhiều sự khó khăn. Quỹ thời gian hạn hẹp do công việc và gia đình gây áp lực cho việc sắp xếp. Tuy nhiên, với quyết tâm và sự kiên nhẫn, việc vượt qua những khó khăn này sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển cá nhân và sự nghiệp đáng giá. SSBM hân hạnh chia sẻ đến các học viên, anh Võ Huỳnh Thế Trung hiện công tác tại Báo Tuổi Trẻ và cũng đang theo học chương trình Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh tại SSBM Việt Nam những cảm nhận về việc học MBA ở độ tuổi 40.
————————————
Đi học MBA là một thách thức khá lớn với tôi khi đang ở độ tuổi nhiều bận rộn trong công việc và gia đình. Trăn trở vì không biết mình còn đủ sức tập trung học hay không và thời gian dành cho việc học có đủ như yêu cầu hay không. Tôi đã mất hơn một năm để tìm chương trình có thời gian và nội dung phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu học tập của mình nhưng cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa tìm thấy lựa chọn thích hợp.
Tôi đã từng được nghe câu nói : “Khi học trò đã sẵn sàng thì người thầy mới xuất hiện”. Điều này thật đúng với tôi. SSBM xuất hiện với tôi thật tình cờ từ một người bạn cũng là đối tác lâu năm khi rủ rê học chung. Chương trình MBA của trường SSBM được thiết kế với 10 môn học chuyên ngành phù hợp với hoàn cảnh công việc tôi đang phụ trách, và hơn thế nữa chương trình được thế kế học Online và Offline đã tạo sự thuận lợi rất lớn cho tôi trong việc học tập và trao đổi kiến thức với thầy cô và các bạn đồng môn.
Với tôi học MBA không chỉ nâng cao kiến thức, mà còn mở ra nhiều cơ hội được kết giao và học tập cùng với các bạn đồng môn từ nhiều lứa tuổi và đang làm từ nhiều ngành nghề khác nhau, và hơn thế nữa tôi rất muốn làm gương cho con trai của tôi để cho con thấy rằng việc học là quan trọng và phải học cả đời. Rất may mắn, tôi không chỉ học được nhiều kiến thức từ trường SSBM và các thầy cô , mà những người thầy còn xuất hiện với vai trò là bạn học cùng lớp. Kinh nghiệm và sự hiểu biết của các bạn đồng môn thật phong phú và hữu ích giúp tôi có nhiều cơ hội đổi mới và trau dồi thêm kiến thức của mình.
Mặc dù chương trình được thiết kế và giảng dạy 100% bằng tiếng Anh khiến cho tôi có chút lo ngại với vốn tiếng Anh vẫn còn khiêm tốn, nhưng ban trợ giảng của văn phòng SSBM ở Việt Nam luôn đồng hành suốt thời gian học tập khiến cho rào cản ngôn ngữ không còn là áp lực nặng nề.
Chương trình đã giúp tôi nâng cấp thêm được nhiều kiến thức không chỉ hỗ trợ tốt cho tôi trong công việc mà còn giúp tôi có nhiều kỹ năng tốt hơn trong cuộc sống hằng ngày.
Trân trọng cảm ơn đội ngũ SSBM tại Thụy Sĩ và Việt Nam luôn nhiệt tình hỗ trợ các bạn tôi và tôi trong thời gian qua. Rất mong có thêm nhiều cơ hội học tập cùng SSBM trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *