Tiến sĩ Srića là giáo sư ngành Quản trị tại Đại học Zagreb và là giáo sư thỉnh giảng tại UCLA, với bằng Tiến sĩ về quản lý CNTT và bằng MBA của Đại học Columbia. Ông đã từng là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Renmin ở Trung Quốc và nhiều trường đại học khác nhau ở Áo, Hungary, Slovenia, Montenegro và Dubai. Ông cũng là giám đốc chương trình của DELFIN (Phát triển Lãnh đạo Hiệu quả để Đổi mới), một công ty tư vấn và phát triển điều hành tư nhân. Ông từng là Giám đốc điều hành của Viện Tin học Croatia, Bộ trưởng Bộ Khoa học và là thành viên của Chính phủ Croatia.

Ông là thành viên của Câu lạc bộ Rome và là thành viên danh dự của Ủy ban Croatian Helsinki. Ông là một học giả Fulbright và Eisenhower Fellow và được bầu làm Chủ tịch hội đồng thành phố Zagreb. Ngoài ra, ông còn là chuyên gia của Ngân hàng Thế giới về Quản trị Thay đổi và là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Châu Âu.

Tiến sĩ Srića từng là chuyên gia tư vấn cho nhiều công ty lớn trong khu vực như Coca Cola, Fina, Gorenje, dm, Uljanik, INA, PBZ và Krka. Ông là đồng tác giả của Từ điển Bách khoa Quốc tế về Kinh doanh và Quản lý và đã xuất bản hơn 70 cuốn sách chuyên môn và 500 bài báo. Các ấn phẩm khác bao gồm tuyển tập thơ (Various Games), chuyên khảo chiến lược “Croatia 2020”, tuyển tập các bài tiểu luận chính trị (From Crisis to Vision), sách ảnh (The Small Globe’s Big Journey) và tiểu thuyết (Private Investigators). Velimir kết hôn với Ana, ông có một cô con gái Lana và ba con trai Dario, Davor và Luka.